TPO - Ông Prawit Wongsuwan - chủ tịch Ủy ban Olympic xứ sở nụ cười thái lan - vừa gởi đến quản trị LĐBĐ nước nhà thông điệp đanh thép. Ông nhấn mạnh vấn đề rằng còn nếu như không giành được huy chương tiến thưởng SEA Games 32 thì "chủ tịch Liên đoàn phải từ chức để chịu đựng trách nhiệm".
*

Chủ tịch Ủy ban Olympic vương quốc nụ cười - ông Prawit Wongsuwan - vừa nhà trì cuộc họp của Ban chấp hành. Đây là cuộc họp khá căng thẳng bởi vì nó mổ xẻ thất bại của thể thao đất nước xinh đẹp thái lan tại SEA Games vừa qua tại Việt Nam, đặc biệt là bóng đá.

Bạn đang xem: Liên đoàn bóng đá thái lan

Thái Lan đã chiến bại ở môn trơn chuyền nam, thậm chí còn còn đứng bên dưới cả Campuchia. Họ bắt buộc giành vị trí tối đa ở môn đá bóng 11 người, trong cả nội dung của nam với nữ, sau phần lớn thất bại trước Việt Nam.

Đây chính là nỗi thuyệt vọng nặng nề duy nhất của thể dục thể thao nói tầm thường và nhẵn đá vương quốc của nụ cười nói riêng. Bởi vậy, áp lực đè nén tìm lại vị nắm số một khoanh vùng trong kỳ đại hội tiếp sau tại Campuchia của họ là khổng lồ. Thậm chí người cầm đầu Uỷ ban Olympic xứ sở của những nụ cười thân thiện đã chú ý tất cả, rằng án "sa thải sẽ chờ đợi người mở đầu mỗi bộ môn ví như như các môn thế bạo phổi không giành vàng".

Thông điệp này là 1 gáo nước giá nữa dội vào người đứng đầu LĐBĐ xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan (FAT), ông Somyot Phumphanmuang. Bởi trong không ít năm qua, ông bị review là vẫn không kết thúc nhiệm vụ. Việc vị chủ tịch này khai tử chức người có quyền lực cao kỹ thuật của liên đoàn đã gây ra những bất đồng quan điểm trong dư luận.

*

Ông Wongsuwan (trái) đang gây áp lực lên quản trị FAT

Và toàn bộ đều quy kết trọng trách lên đầu ông sau một loạt đại bại ở các giải trẻ trong thời hạn nay. Đầu tiên là cú vấp ngã tại giải U23 Đông phái mạnh Á, ngay tiếp đến là việc xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan thua sinh hoạt SEA Games, bị nockout tại vòng bảng giải U23 châu Á. Câu hỏi không thể vào tầm thường kết giải U19, U16 khu vực là số đông thất bại nữa của những đội con trẻ Thái Lan. Chủ tịch FAT đã tiếp tục bị chỉ trích trong thời gian qua.


Sau cuộc họp, ông Chaiyaphak Siriwat, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan bật mí rằng sự việc mà ông Prawit Wongsuwan vạc biểu đang gây áp lực cho LĐBĐ Thái Lan. Nhưng thực tế không thể khác do bóng đá là môn thể dục đầu tàu.

Xem thêm: Trực Tiếp Bóng Đá Thevang Tv K+, Thevang Tv K+

“Ngoài những môn thể dục thể thao dân gian nhận thêm vào, Campuchia còn cắt các môn nhưng mà Thái Lan có khá nhiều hy vọng giành vàng. Bởi vậy, đá bóng càng trở nên môn thể dục thể thao nổi bật, và là niềm mong muốn chính. Nó chịu áp lực phải giành được huy chương vàng. Còn nếu không, chủ tịch liên đoàn sẽ chịu đựng trách nhiệm bằng cách thôi giữ chức vụ", ông Chaiyaphak nói.


*

chiến thắng 3-0, vn vẫn đứng dưới đất nước xinh đẹp thái lan trong lễ phân team giải U17 châu Á