Vốn là một trong những người con của giáo xứ Bảo Lộc (GP Đà Lạt) phải ngày chịu chức, thánh lễ mở tay cũng rất được cử hành tận nhà thờ quê nhà. đoạn đường 46 năm linh mục (50 năm linh mục 2022) thì gần một nửa thời gian phụ thân phục vụ xứ đạo miền cao nguyên này. Bảo Lộc vì vậy là chốn thân thiện trong hành trình mục tử của cha Giuse Nguyễn Hữu Duyên…


*

Giáo chúng ta Thượng Mỗ 100 năm mừng đón Tin Mừng*

Caritas TGP Hà Nội: Ngày thế giới Người nghèo lần thứ VI*

*

*

Caritas Phú Thọ: share là dấu chỉ của tình yêu


Trên đây là lời mời hotline của Đức Thánh cha Phanxicô trong Sứ điệp Ngày thế giới Người Nghèo lần VI (năm 2022). Cùng với lời mời điện thoại tư vấn của Đức TGM Giuse gởi cùng đoàn dân Chúa vào TGP SG “… Người nghèo đói vẫn tất cả đó, nhưng lặng lẽ ẩn tắt hơi đâu đó, khó nhận biết nếu không tinh ý; giờ kêu của họ thều thào yếu ớt, khó khăn nghe được trường hợp ta ko thính tai…”


 “Lãng quên những người đã bị tiêu diệt là bắt họ chết một lần nữa. Họ đã chết một lần về thể lý. Tiếng đây, ví như xa phương pháp Thiên Chúa dài lâu thì đó new là cái chết đích thực và đau đớn trọn đời”


 Cùng với toàn bộ Giáo Hội, trong hai ngày đầu thang 11, ngày mồng 1 và mồng 2 Giáo xứ Hòa Hưng sống niềm tin vào mầu nhiệm các thánh thuộc thông công. Ngày 2.11 giáo xứ gồm 4 thánh lễ cầu cho những linh hồn.

Bạn đang xem: Tin tức giáo hội việt nam


Hôm nay, ngày thứ nhất tháng 11 năm 2022, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh trên Singapore kiêm Đại diện Toà Thánh không hay trú tại việt nam thông báo:- “Tôi tiếp tục mơ về một Hội Thánh trọn vẹn truyền giáo, với một kỷ nguyên mới của hoạt động truyền giáo giữa những cộng đoàn Kitô hữu.”(trích Sứ điệp tuyên giáo của Đức Thánh cha Phanxicô)


Hôm nay, ngày 29 tháng 10 năm 2022, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Tòa Thánh không thường xuyên trú tại việt nam thông báo:


Chúng ta cầu nguyện và nhớ đến các người đã ra đi trước.Họ đã ngừng hành trình cuộc sống, những người dân mà họ có liên hệ cách này, bí quyết khác. Tổ tiên, ông bà, thân phụ mẹ, cả nhà em bọn họ hàng, bà nhỏ lối làng mạc xa sát của bọn chúng ta. Khi cầu nguyện cho những linh hồn, chúng ta không chỉ miêu tả tình hiệp thông Kitô giáo, nhưng còn là thể hiện của lòng bác ái và đức công bình. “Ước gì qua bài toán thánh hiến bàn thờ này tạo cho cõi lòng của mỗi người cũng rất được thánh hiến, chúng ta hướng về Chúa, biết mở lòng ra với Thiên Chúa và với anh chị em”.

Xem thêm: Giải Vô Địch Bóng Đá Thế Giới Các Câu Lạc Bộ, Lịch Sử Bóng Đá Thế Giới Hình Thành Như Thế Nào
Chiều sản phẩm công nghệ Sáu ngày 14.10.2022, vào tầm 17g 45, tôi được tham dự thánh lễ của các sơ cùng đoàn chiếc Ánh sáng Phúc Âm, trực thuộc giáo xứ Hòa Hưng. Thánh lễ do cha sở Hoà Hưng Gioan B. Vũ khỏe khoắn Hùng dâng. Thánh lễ mang đến cho tôi những tâm tình và cảnh báo đời sinh sống đức tin của mình.