Đêm 15.11 (giờ Việt Nam), giới chức các địa phương ghi nhận nhiều vụ nổ tại một số trong những thành phố trên mọi Ukraine, mà theo họ trình bày đến từ các đợt tấn công tên lửa của Nga.


*

Anh đóng góp thêm 5 tàu chiến thế kỷ mới ứng phó tai hại từ Nga


Ngày 15.11, Thủ tướng mạo Anh Rishi Sunak thông báo nước này chi 4,2 tỉ bảng Anh cho nhà thầu BAE Systems để liên tiếp đóng thêm 5 tàu hộ vệ trong cố gắng tăng cường bình an trước mối đe dọa từ Nga.


*

Ukraine nói Nga thiếu thương hiệu lửa sau tuyên cha của Moscow về kho thiết bị


Không quân Ukraine new đây khẳng định Nga ko phóng bất kỳ tên lửa hành trình hoặc thực hiện bất kỳ cuộc tấn công nào bằng máy bay không người lái do Iran hỗ trợ vào hạ tầng điện của Ukraine trong tuần qua.

Bạn đang xem: Tin tức kỹ thuật quân sự


*

Chiến sự tối 15.11: Nga tấn công mạnh vào Donetsk, Ukraine đưa kế hoạch hòa bình


Nga được cho là đang điều động binh lực đến Donetsk để tăng cường hoạt cồn tại đây sau thời điểm rút ngoài bờ tây sông Dnipro sống tỉnh Kherson miền nam bộ Ukraine.


*

Ukraine nói gì sau thời điểm Nga bác bỏ bỏ đk tiên quyết nối lại đàm phán?


Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Ukraine Oleh Nikolenko ngày 14.11 bảo rằng Nga không có tư cách để đưa ra các lao lý liên quan điều đình hòa bình, theo trang The Kyiv Independent.


*

Mỹ quan tâm đến gửi UAV uy lực cho Ukraine


Ukraine đã đề xuất Mỹ cung cấp máy bay không người điều khiển (UAV) mạnh mẽ và tự tin hơn, cùng tên lửa phòng UAV trong bối cảnh Nga càng ngày sử dụng nhiều hơn thế nữa loại thiết bị này để tấn công hạ tầng tại Ukraine.


Lực lượng Nga tiếp tục tấn công nhắm vào nhiều khu vực của Ukraine, trong khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến thành phố Kherson sau thời điểm lực lượng Nga rút quân.


Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13.11 đã chỉ định cho xuất ngũ đa số sinh viên đã được khích lệ từ cùng hòa dân chúng Donetsk tự xưng và cộng hòa Luhansk tự xưng nghỉ ngơi miền đông Ukraine nhằm họ quay trở lại trường.


sau khi giành lại tp Kherson từ bỏ lực lượng Nga, quân đội Ukraine được mang lại là không có dấu hiệu giới hạn các hành động phản công của chính bản thân mình trong mùa đông, hoặc để cuộc chiến đi vào nuốm bế tắc.


Nga củng nạm phòng đường ở bờ đông sông Dnipro trước khả năng Ukraine tiếp tục nỗ lực giành lại các khu vực ở phía nam.


Quân team Ukraine tuyên ba đã tiến công một khu vực tập trung nghỉ ngơi Kherson khiến lực lượng Nga tổn thất lớn, trong lúc phía Nga chưa xác nhận.


Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cáo buộc những binh sĩ Nga hủy diệt những hạ tầng trọng yếu hèn như điện, nước, hệ thống sưởi cùng liên lạc trên Kherson, tuy thế Ukraine “sẽ phục sinh tất cả”.


Bộ Quốc phòng Nga ngày 12.11 tuyên cha lực ít nước này sẽ tấn công cũng như ngăn chặn mọi cuộc phản bội công của phía Ukraine, khiến tổn thất đến đối phương, sau khi lực lượng Ukraine giành lại tp Kherson.


Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba lúc này 12.11 tuyên ba phương Tây đã trên đường giành được "chiến thắng chung" trước Nga, lúc ông ca ngợi viện trợ quân sự đã giúp Ukraine có thể giành lại thành phố Kherson.


Trong các cuộc bàn bạc nội cỗ về chiến sự Nga-Ukraine,Chủ tịch Hội đồng tư vấn trưởng liên quân Mỹ Mark Milley vừa mới đây đã thúc đẩy việc tìm kiếm kiếm giải pháp ngoại giao khi cuộc chiến có thể tạm lắng trong thời điểm đông.

Xem thêm: Đội Tuyển Bóng Đá Nư Việt Nam Mới Nhất Trên Vnexpress, Bóng Đá Nữ Việt Nam


Cố vấn bình yên quốc gia Mỹ Jake Sullivan lúc này 12.11 đã ca ngợi Ukraine đã đạt được “chiến thắng phi thường” trong bài toán chiếm lại tp Kherson tự lực lượng Nga.