Trang này cung cấp thông tin hướng dẫn của Tổng cục cai quản xuất nhập cảnh và tồn tại Nhật bản (Tổng cục cai quản xuất nhập cảnh) dành cho những người nước xung quanh mới nhập cư vào Nhật Bản.

Bạn đang xem: Tin tức nhật bản mới nhất

Xem tư liệu được cung cấp khi nhập cư vào Nhật bạn dạng tại đây (PDF) (Tiếng Nhật)

*
.

Tổng viên có cung cấp các tin tức hữu ích qua email! Nhấp vào đây để đăng ký thương mại & dịch vụ gửi email của Tổng cục cai quản xuất nhập cảnh và tồn tại Nhật Bản.


*

Hãy chất vấn thời hạn giữ trú.


Thời gian lưu lại trú cũng khá được quyết định vày tư cách tồn tại được cấp giấy phép tại thời khắc vào Nhật Bản. Ngày không còn hạn thời hạn lưu trú này đó là thời hạn lưu trú.Bạn có thể kiểm tra thời hạn lưu trú với thời hạn lưu trú (ngày hết hạn thời hạn lưu trú) bên trên tem đóng vết phê để ý được dán trong hộ chiếu hoặc trên Thẻ tồn tại của bạn.

Nếu bạn muốn ở lại Nhật phiên bản lâu rộng thời hạn tồn tại ban đầu, hãy đảm bảo an toàn thực hiện những thủ tục quan trọng trước khi không còn thời hạn.

Nếu hy vọng ở lại Nhật bạn dạng lâu hơn thời gian lưu trú mà lại không biến hóa nội dung vận động tại Nhật Bản, bạn cần phải xin cấp phép gia hạn thời gian lưu trú.Nếu muốn thay đổi nội dung chuyển động tại Nhật phiên bản và mong mỏi ở lại Nhật Bản, bạn cần phải xin cấp phép đổi khác tư giải pháp lưu trú.

Để xin cấp giấy phép gia hạn thời hạn lưu trú hoặc xin cung cấp phép biến hóa tư bí quyết lưu trú, chúng ta cũng có thể xin bằng phương thức trực tuyến nếu đáp ứng được những điều kiện.Để biết thêm chi tiết, phấn kích xem trang thủ tục trực tuyến để đăng ký lưu trú.

*


Hãy tuân thủ lao lý Nhật Bản.


Nếu bị xử phạt do những hành vi phạm luật tội (trộm cắp, tạo thương tích, tương quan đến ma túy, v.v...), hoàn toàn có thể bị chống chế trục xuất (cưỡng chế trả về nước).


Hãy kiểm tra đk làm việc.


Có Thẻ giữ trú không tồn tại nghĩa là bạn cũng có thể làm việc.Để được gia công việc trên Nhật Bản, bạn phải có tư biện pháp lưu trú được cho phép làm việc hoặc được cấp phép tham gia vận động nfab.edu.vnài tư bí quyết lưu trú.Để hiểu biết thêm chi tiết, vui lòng contact với Cục thống trị xuất nhập cư và lưu trú địa phương hoặc Trung tâm tin tức tổng hòa hợp về tồn tại dành cho những người nước không tính gần nhất.


*

Về vấn đề làm thêm (Du học sinh, người dân có tư cách đoàn tụ gia đình)


Nếu du học viên hoặc người có tư cách đoàn tụ gia đình muốn đi làm việc thêm, thì rất cần phải được cấp giấy phép tham gia vận động nfab.edu.vnài tư phương pháp lưu trú.Thông thường, bạn sẽ được cung cấp phép trọn vẹn cho cấp phép tham gia chuyển động nfab.edu.vnài tư biện pháp lưu trú, mà lại thời gian hoàn toàn có thể làm vấn đề với một số loại cấp phép này là trong vòng 28 tiếng/tuần.* Riêng đối với du học tập sinh, trong số kỳ nghỉ ngơi (nghỉ hè, v.v...) theo quy định trong phòng trường thì có thể làm tối đa 8 tiếng/ngày.

Nếu thao tác vượt vượt phạm vi mang lại phép, bạn có thể sẽ ko được gia hạn thời hạn lưu trú. Hãy lưu lại ý.


Người tồn tại trung cùng dài hạn nhớ rằng thực hiện tại khai báo!

Khai báo địa chỉ cư trú


Đối với những người lưu trú trung với dài hạn mới, sau khoản thời gian nhập cảnh vào Nhật Bản, vui vẻ mang theo Thẻ lưu trú (Chú ý) đến triển khai khai báo địa chỉ cư trú tại quầy chào đón của thành phố, quận, thị trấn, làng xã địa điểm mà địa chỉ cư trú kia trực thuộc trong khoảng 14 ngày tính từ lúc ngày quyết định địa chỉ cư trú.(Chú ý) Đối với những người có hộ chiếu ghi "在留カード後日交付" (Cấp Thẻ lưu trú vào trong ngày khác), sung sướng mang theo hộ chiếu đó khi làm cho thủ tục.

Về nguyên tắc, khai báo này yêu cầu do bản thân từ thực hiện, mặc dù nhiên, người thân sống chung với những người cần khai báo hoặc fan được người cần khai báo nhờ vả cũng hoàn toàn có thể thực hiện nay thay.Để hiểu thêm chi tiết, vui lòng liên hệ quầy tiếp nhận của thành phố, quận, thị trấn, thôn xã ngay sát nhất.


Về thẻ My Number

Sau lúc khai báo tại quầy mừng đón của thành phố, quận, thị trấn, buôn bản xã, bạn có thể đăng ký xin cấp Thẻ My Number. Bạn có thể đăng ký kết trên thiết bị vi tính, điện thoại cảm ứng thông minh hoặc gửi qua mặt đường bưu điện. Thẻ My Number hoàn toàn có thể được thực hiện như sách vở và giấy tờ chứng dìm rằng bạn là người dân của thành phố, quận, thị trấn, làng mạc xã khi tiến hành các giấy tờ thủ tục an sinh thôn hội, thuế, đăng ký trực tuyến cho các thủ tục hành chủ yếu như nuôi con, v.v...Để hiểu thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Trung tâm cung cấp qua smartphone (0120-0178-27) (Có cung ứng cho giờ Anh, giờ đồng hồ Trung, giờ Hàn, giờ đồng hồ Tây Ban Nha cùng tiếng người thương Đào Nha).


Khai báo tương quan đến các cơ quan liêu liên kết, v.v...


Đối với những người dân đang lưu trú với tứ cách lưu trú là thao tác hoặc Du học, trong trường hợp phòng ban trực thuộc (nơi làm việc, khu vực du học, v.v...) biến đổi tên gọi, chuyển đổi địa chỉ, bị giải thể (phá sản, v.v...), trường hợp ra khỏi cơ quan lại trực thuộc/chấm xong xuôi hợp đồng (nghỉ việc, xuất sắc nghiệp, thôi học, v.v...), hoặc trường hợp chuyển sang ban ngành trực thuộc khác/ký kết hợp đồng new (gia nhập công ty, nhập học, v.v...), bắt buộc phải tiến hành khai báo liên quan đến những cơ quan trực thuộc, v.v...

Đối với những người đang lưu trú tại Nhật bản với tư giải pháp là đoàn viên gia đình hoặc vợ/chồng của fan Nhật, vợ/chồng của người vĩnh trú, trong trường hợp đã ly hôn với người vợ/chồng của chính bản thân mình hoặc vợ/chồng sẽ qua đời, bắt buộc phải triển khai khai báo liên quan đến vợ/chồng.

Nfab.edu.vnài ra, các khai báo này có thể thực hiện nay theo thủ tục trực tuyến.Để hiểu biết thêm chi tiết, vui vẻ xem cổng thông tin hệ thống khai báo điện tử.

*


Thông tin tương tác khi gặp khó khăn


Nếu các bạn gặp bất kỳ khó khăn gì trong thời hạn lưu trú trên Nhật Bản, đừng lo lắng một mình mà hãy hội đàm với các quầy support sau đây.


Danh sách những quầy tứ vấn
Thông tin tương tác liên quan đến thủ tục nhập cảnh và lưu trú
Thông tin tương tác liên quan liêu đến bệnh dịch truyền nhiễm bởi vì virus Corona chủng mới

Đường link tham khảo


Cổng tin tức điện tử cung cấp sinh hoạt cho những người nước nfab.edu.vnài

*
Cổng tin tức điện tử hỗ trợ sinh hoạt cho người nước nfab.edu.vnài hỗ trợ các thông tin quan trọng để sinh sống tại Nhật bản cho fan nước nfab.edu.vnài,trong đó gồm sổ tay hướng dẫn sinh hoạt và làm việc tại Nhật bản bằng 14 ngôn ngữ.

Dịch vụ gửi email của Tổng cục thống trị xuất nhập cảnh và tồn tại Nhật Bản

*
Tổng cục cai quản xuất nhập cư và lưu trú Nhật bản có cung ứng các thông tin hữu ích cho cư dân người quốc tế qua email.Bạn chỉ việc có địa chỉ email là đủ. Hãy đk để dìm thông tin.


Về căn bệnh truyền nhiễm vì virus Corona chủng bắt đầu gây ra


Chúng tôi có cung ứng một vài website hướng dẫn những biện pháp chống chống căn bệnh truyền nhiễm vì chưng virus Corona chủng mới gây ra, vui tươi tham khảo để đảm bảo bình an khi tồn tại tại Nhật Bản.

Xem thêm: Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Cao Nhất Thế Giới Bạn Nên Biết Hiện Nay


*

Bạn cần có Adobe Reader để thấy tài liệu pdf.Nếu ngôn từ không được hiển thị chủ yếu xác, vui vẻ sử dụng phiên bạn dạng mới nhất.


Lên đầu trang
Về bọn chúng tôiThông tin công khaiCác một số loại thủ tụcHỗ trợ lưu trúTư vấnCác pháp luật liên quanChính sách và Thống kê
*
*

Immigration Services Agency of Japan

Foreign Residents tư vấn Center (FRESC)