Bóng đá là bộ môn thể thao cần nhiều đến sự vận động của cổ chân. Những chấn thương thường gặp như va chạm, té ngã hoặc đơn giản là những cú sút với lực mạnh có thể khiến bạn bị chấn thương cổ chân và cần một thời gian dài để phục hồi.

1/ Tại sao phải sử dụng băng quấn cổ chân bóng đá?

Không chỉ các vận động viên trong bóng đá mà còn trong tất cả những môn thể thao khác liên quan đến vận động của chân như bóng chuyền, bóng rổ, chạy, đạp xe…việc sử dụng băngcổ chân là dụng cụ vô cùng cần thiết.

Bạn đang xem: Băng quấn cổ chân bóng đá

Ở các môn thể thao, trong tất cả các chấn thương cơ xương tỉ lệ mắc chấn thương ở chân lên đến 10 % đến 30%.

Riêng đối với bóng đá, tỉ lệ này có thể lên đến 25% nếu trước đó họ đã bị bong gân và 11% nếu họ chưa từng gặp tình trạng bong gân trước đó.

Ngoài bong gân, cầu thủ đá bóng còn có thể gặp các chấn thương về đứt dây chằng cổ chân, viêm gân achilles, lật cổ chân, chấn thương dây chằng chéo trước…khiến cầu thủ không thể tiếp tục thi đấu trên sân cỏ.

Lúc này, băng quấn cổ chân đá bóng là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Trong hầu hết các báo cáo về các biện pháp tránh chấn thương trong đá thì việc quấn băng quấn mắt cá chân hoặc băng keo cổ chân vừa đơn giản nhưng lại mang hiệu quả trong việc bảo vệ vùng mắt cá chân và cơ xương.

Vì vậy, khi ra sân cỏ hoặc thi đấu, các cầu thủ đều sử dụng băng thun hoặc băng keo quấn cổ chân để bảo vệ an toàn cho cổ chân của mình trong những pha va chạm.

*

Đeo băng cổ chân khi đá bóng để bảo vệ khỏi chấn thương tốt hơn


2/ Tác dụng của băng quấn cổ chân bóng đá

2.1/ Phòng tránh chấn thương khi đá bóng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chấn thương cổ chân như lỗi kỹ thuật khi sút bóng, va chạm giữa các cầu thủ, do bề mặt sân lồi lõm hoặc không khởi động kỹ trước thi đấu…

Và băng quấn cổ chân bóng đá được hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng để ổn định, gia cố chắc chắn và bảo vệ cổ chân.

Dù bạn có phải là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hay không, hay chỉ là cầu thủ không chuyên thì việc mang băng cổ chân trước khi ra sân cũng là điều cần thiết để tạo tâm lý ổn định khi thi đấu và có được sự an toàn cho bản thân.

2.2/ Hỗ trợ phục hồi sau chấn thương

Khi cổ chân bạn bị tổn thương, bạn có thể gặp phải tình trạng sưng cứng khớp, đau dai dẳng và yếu cơ. Thậm chí, bạn vẫn có nguy cơ gặp chấn thương lại mặc dù tổn thương đã lành.

*

Băng quấn chân hỗ trợ ổn định khớp

Lúc này, băng quấn chân đá bóng sẽ hỗ trợ ổn định khớp và dây chằng khi tham gia thi đấu trở lại. Hạn chế tối đa tình trạng đau đớn xảy ra trong quá trình sút bóng, chạy nhảy.

Xem thêm: 56+ Tranh Tô Màu Cầu Thủ Bóng Đá Tải Xuống, Tranh Tô Màu Cầu Thủ Bóng Đá

Như vậy, bằng cách quấn băng keo cổ chân cầu thủ sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc hỗ trợ phục hồi sau chấn thương.

2.3/ Hỗ trợ cơ

Khi vận động dừng lại đột ngột hay cường độ cao, cơ thể sẽ không kịp thích ứng với trạng thái. Do vậy, cơ thường dễ bị mỏi, tổn thương hoặc giãn rách. Băng keo thể thao giúp giảm cảm giác đau, hỗ trợ cơ và giảm mệt mỏi. Đồng thời, bảo vệ dây chằng, cơ bắp khi chơi thể thao.

3/ Lựa chọn dây quấn cổ chân bóng đá theo tiêu chí nào?

Tác dụng bảo vệ, hỗ trợ của các loại băng quấn cổ chân đã rõ. Nhưng một chiếc băng bảo vệ cổ chân tốt cần đáp ứng những tiêu chí nào?

3.1/Băng bảo vệ tốt không làm tăng size giày

Quấn bảo vệ cổ chân tức là chân bạn đã được gia cố thêm một lớp băng bảo vệ bao quanh phần bàn chân, cổ chân và gót chân. Điều này sẽ dễ dẫn đến việc chân bạn bị tăng kích cỡ. Khi xỏ chân vào giày có thể sẽ gây chật chội và bó cứng, không tiện cho việc cử động.

*

Băng bảo vệ cổ chân phải nhẹ, thoáng mát

Vì vậy, tiêu chí đầu tiên của băng bảo vệ cổ chân bóng đá là phải nhẹ, mỏng, ôm sát vào cổ chân để không gây khó chịu và tăng size giày. Bạn sẽ thoải mái khi cảm thấy việc mang băng bảo vệ chỉ như việc mang thêm một lớp tất và rất dễ di chuyển trên sân cỏ.

3.2/ Băng quấn cổ chân tốt có tác dụng như băng dán cơ

Có nghĩa là nó vừa co vào bó sát những bó cơ dưới gan bàn chân lại phải đảm bảo bó và cố định khớp cổ chân giúp giảm lực tác động và bảo vệ cổ chân. Tránh tối đa hiện tượng đau dây cơ, lệch cổ chân khi vận động.

3.3/ Chọn chất liệu băng quấn

Băng cổ chân được làm từ nhiều chất liệu như thun cotton, lycra, polyester…Dù có làm bằng chất liệu gì đi nữa cũng cần đảm bảo về độ thấm hút, co giãn, mau khô và không bí, nóng trong quá trình sử dụng.

Chất liệu băng tốt sẽ không bị co rút, biến dạng trong quá trình sử dụng làm mất đi tác dụng cố định của băng.

3.4/ Chọn loại băng

Có rất nhiều loại băng cổ chân bóng đá khác nhau như băng thun, băng keo quấn dán.

Băng quấn dán tuy nhẹ mỏng, nhưng bạn cần có người hỗ trợ quấn, phải biết cách dán và dán đúng khu vực cổ chân thì mới có tác dụng cố định cổ chân tránh chấn thương.

*

Nhiều loại băng cổ chân có lưới thoáng khí


Băng thun có cách sử dụng dễ dàng hơn, chỉ cần thao tác quấn nhanh trong vài phút, bạn đã có thể ra sân và thoải mái vận động. Những dòng băng quấn cổ chân GoodFit, Aolikes còn có thể sử dụng thay bít tất đeo trong giày. Vừatiện lợi, khô thoáng, dễ chịu mà lại có tác dụng bảo vệ cổ chân tối đa tránh lực chấn thương và tác động.

Vì vậy, dựa vào sở thích và nhu cầu của người dùng mà chọn loại băng thích hợp.

Mời các bạn đến với siêu thị dụng cụ thể thao Thái Hiền Sport để mua băng quấn cổ chân và giày đá bóng chính hãng, uy tín tại Bình Dương.