Cầu môn là một bộ phận quan trọng của sảnh bóng với được yêu cầu phải thiết kế thật bao gồm xác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tứ vấn cho bạn về kích thước cầu môn theo tiêu chuẩn FIFA để các bạn có cơ sở xây đắp cầu một đạt chuẩn chỉnh chất lượng.

Bạn đang xem: Kích thước cầu môn bóng đá


Tại sao buộc phải thiết kế size cầu môn theo tiêu chuẩn?

Như các bạn đã biết, khung thành là phần tử quan trọng trong sảnh bóng đá. Mỗi sân bóng sẽ sở hữu được 2 khung thành ở cuối mỗi phần sân. Mong môn đó là khu vực nhưng mà thủ môn và những cầu thủ trong đội rất cần phải bảo vệ. Nếu nhằm bóng bay vào khu vực cầu môn của đội mình thì sẽ yêu cầu nhận một bàn thua.

Tùy nằm trong vào con số người chơi trên sảnh và kích thước sân mà size cầu môn sẽ có được sự vậy đổi. Bởi vì vậy, bạn ta cần xây dựng khung thành nhẵn đá đủ kích thước tiêu chuẩn chỉnh để cầu thủ có thể thi đấu đúng nguyên lý với một tâm thế tự tin nhất.

*

Kích thước cầu môn theo tiêu chuẩn FIFA

Liên đoàn láng đá quốc tế FIFA quy định size của ước môn phụ thuộc vào diện tích s sân bóng. Theo đó, có những loại khung thành sân bóng đá sau:

Cầu môn sân soccer 5 ngườiCầu môn sân đá bóng 7 – 9 ngườiCầu môn sân bóng đá 11 người

Sau đây họ sẽ thuộc nhau tìm hiểu về kích thước cầu môn theo tiêu chuẩn chỉnh FIA của từng các loại sân bóng này. 

Cầu môn sảnh bóng 5 người

Sân bóng đá giành cho 5 tín đồ là các loại sân láng mini bao gồm chiều nhiều năm sân tối đa là 42m và về tối thiểu là 25m, chiều rộng sân tối đa là 25m và tối thiểu là 15m. Khớp ứng với diện tích s ấy thì kích thước khung thành bóng đá sân 5 tín đồ tiêu chuẩn chỉnh là:

Chiều rộng của khung thành là 3m.Chiều cao của cầu môn là 2m.Chiều sâu của cầu môn là 1,2m.Độ rộng của form thành và xà ngang không thật 8cm.

Cầu môn sảnh bóng 7 – 9 người

Sân bóng giành cho 7 – 9 người có cùng diện tích s và to hơn so với sảnh bóng dành riêng cho 5 người. Cũng bởi vì vậy mà kích thước cầu môn cũng có thể có sự ráng đổi. Sảnh bóng 7 – 9 bạn có form size khung thành như sau:

Chiều rộng của cầu môn là 6m. Chiều cao của khung thành là 2,1m.Chiều sâu của khung thành là 1,2m.Độ rộng của khung thành và xà ngang không thật 12cm.

Xem thêm: Trực Tiếp Bóng Đá Việt Nam Vs Malaysia, Just A Moment

Khung thành được đặt tại vị trí tại chính giữa của đường biên giới ngang và giải pháp mỗi cột cờ góc là 6m.

*

Cầu môn sân bóng 11 người

Sân đá bóng 11 người chính là loại sảnh bóng tiêu chuẩn của FIFA. Cũng chính vì vậy loại sân này đang tuân theo những phương tiện nghiêm ngặt về kích thước của sảnh bóng đá. Kích cỡ tiêu chuẩn chỉnh của cầu môn sân đá bóng 11 tín đồ như sau:

Chiều rộng của cầu môn là 7,32m. Chiều cao của cầu môn là 2,44m.Chiều sâu của khung thành là 1,5m.Độ rộng lớn của khung thành và xà ngang không quá 12cm.

Ngoài ra, khung thành dành riêng cho sân bóng đá 11 tín đồ cần vâng lệnh theo một số trong những yêu cầu nữa sau đây:

Tất cả cột dọc và xà ngang của size thành gần như được sơn màu trắng. Lưới của form thành được cài mặt cột dọc với xa ngang kế tiếp được thêm chặt xuống dưới mặt đất theo chiều sâu của form thành. Lưới phải được thiết kế từ gia công bằng chất liệu nilon xuất xắc vải tua tổng hòa hợp để đảm bảo tính đàn hồi cao, tính mềm dẻo và độ chắc chắn của lưới.

Để căng lưới mang lại sân 11 người, nên sử dụng các thiết bị chuyên được sự dụng để căng lưới nhằm bảo vệ lưới không quá bị căng cơ mà cũng không quá bị trùng gây ảnh hưởng tới con đường bay trở lại của bóng khi được đá vào form thành.

Trên phía trên là toàn thể kích thước khung thành sân đá bóng theo tiêu chuẩn FIFA mà cửa hàng chúng tôi muốn gửi trao bạn. Đây vẫn là các đại lý để chúng ta xây dựng gôn trơn đá đúng đắn về form size để nâng cấp chất lượng với tính chuyên nghiệp cho sân bóng. Chúc chúng ta thành công!