Bóng đá là môn thể thao được yêu thương thích nhất hành tinh và sở hữu số lượng tín đồ hâm mộ lớn nhất. Nếu các bạn là người hâm mộ cuồng nhiệt môn thể thao này sẽ không thể nào không biết tới các giải láng đá lớn số 1 thế giới. Hãy cùng Fun88 Vin tìm hiểu rõ rộng qua bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Các giải bóng đá thế giới


Các giải bóng đá mập nhất trái đất hiện nay

Nếu các bạn là tín đồ hâm mộ chân chính của môn bóng đá sẽ ko thể nào không biết tới Top những giải trơn đá lớn số 1 thế giới. Bởi quả bóng tròn có lại nhiều cảm xúc mang lại người theo dõi vào một trân cầu.

World Cup – Giải soccer vô địch thế giới

*
Các giải trơn đá to nhất thế giới hiện nay – World Cup

Một vào các giải nhẵn đá lớn nhất thế giới đó là World Cup. Đây là giải bóng đá được FIFA – Liên đoàn nhẵn đá thế giới đứng ra tổ chức 4 năm 1 lần dành cho các đội tuyển quốc gia thành viên.

World Cup là giải đấu quy tụ nhiều đội tuyển hàng đầu thế giới. Hầu hết tất cả các giải bóng khác trên khắp những châu lục bây chừ đều có mục tiêu chung đó chính là giành được tấm vé gia nhập vòng tầm thường kết World Cup. Hay thâm nhập vào đường đua để phát triển thành ông hoàng của nền soccer thế giới.

Trước đây, có rộng 32 team bóng đang tham gia vòng thông thường kết ở mỗi kỳ World Cup, tuy nhiên FIFA đã bao gồm một vài chuyển đổi về số lượng các đội bóng tham gia giải đấu. Theo đó, từ mùa giải năm 2026 trở đi sẽ có đến 48 đội tuyển tham gia vòng tầm thường kết World Cup. Lúc này Brazil đó là đội tuyển giành được nhiều chức vô địch độc nhất ở giải đấu này lúc có đến 5 lần lên ngôi ngôi vương.

Euro – Giải bóng vô địch đá bóng châu Âu

Giải đấu tiếp theo vào danh sách các giải bóng đá lớn số 1 thế giới đó chính là Euro. Đây là giải đấu được UEFA – Liên đoàn đá bóng châu u đứng ra tổ chức 4 năm 1 lần giành riêng cho các đội tuyển quốc gia là thành viên của tổ chức này.

Với sự thâm nhập tranh tài của nhiều đội tuyển lớn mạnh nhất tại quần thể vực châu Âu đã tạo thành một đấu trường cạnh trạnh vô cùng khốc liệt và hết sức kịch tính. Hơn nữa, nó luôn thu hút được nhiều sự niềm nở của đông đảo những người ngưỡng mộ bóng đá bên trên toàn rứa giới.

Asian Cup – Giải đá bóng châu Á

*
Các giải bóng đá béo nhất quả đât hiện ni – Asian Cup

Khi kể đến các giải bóng đá lớn nhất thế giới hiện thời sẽ thật thiếu xót nếu như ko nhắc đến Asian Cup. Đây chính là giải đấu lớn nhất ở khu vực châu Á.

Asian Cup là giải bóng đá được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Á với thời gian 4 năm 1 lần. Đội tuyển quốc gia việt nam cũng đã từng tham gia giải đấu này, tuy vậy vẫn không thể giành được thương hiệu cao nhất.

Xem thêm: Trực Tiếp Bóng Đá U23 Việt Nam Trực Tiếp Bóng Đá U23 Việt Nam

Copa America – Giải bóng tiên phong hàng đầu Nam Mỹ

Copa America là giải bóng vô địch của các team tuyển nước nhà ở quanh vùng Nam Mỹ. Đây là giải bóng đá được Liên đoàn đá bóng Nam Mỹ đứng ra tổ chức giành cho các đội tuyển đất nước thành viên của mình.

Copa America được người hâm mộ biết tới là một trong các giải nhẵn đá béo nhất trái đất hiện nay. Đồng thời, đây còn là giải bóng đá có lịch sử thọ đời nhất trên thế giới với mùa giải thứ nhất được diễn ra vào năm 1916.

UEFA Champions League – Giải vô địch dành mang đến các câu lạc bộ châu Âu

*
Các giải trơn đá to nhất thế giới hiện ni – UEFA Champions League

UEFA Champions League giỏi còn được biết đến là cụp C1. Đây là giải bóng đá vô địch được tổ chức triển khai hàng năm dành cho những đội bóng Châu u. UEFA Champions League còn là một trong các giải bóng đá lớn số 1 thế giới và hấp dẫn thu hút được nhiều sự quan tâm của những người hâm mộ đến thế giới.

UEFA Champions League chính là đấu trường khủng nhất dành cho các đội bóng châu u. Thể thức thi đấu gồm nhiều vòng loại và vòng đưa ra quyết định giữa các đội bóng hòa nhau.

Vòng bình thường kết của Cup C1 thường xuyên diễn ra vào giữa tháng 5 mỗi năm. Đội bóng như thế nào giành được chức vô địch của giải đấu sẽ nhận được tấm vé tham gia hết sức cúp soccer châu Âu cũng như giải đấu vô địch nhẵn đá thế giới cho các câu lạc bộ.

Premier League – Giải bóng trác việt Anh

Ngoại hạng Anh là giải đấu được tổ chức hàng năm giành cho các câu lạc bộ bóng đá bài bản của Anh. Đây còn là giải bóng đá nhận được không hề ít sự đon đả của những fan hâm mộ.

Tuy siêu hạng Anh vẫn có vẻ yếu nuốm hơn tại đấu trường châu u, mặc dù các cuộc đấu kịch tính cũng như tàn khốc giữa các câu lạc cỗ như, MU, Arsenal, Man City, Chelsea, Liverpool… được nhiều sự thân thiện của người hâm mộ trên khắp thế giới. Trong thông số UEFA giành riêng cho những giải bóng đá dựa vào thành tích thi đấu của các đội làm việc các giải bóng đá châu Âu ở 5 mùa giải tiếp tục thì Premier League hiện đã xếp địa chỉ thứ 3.

Như vậy Fun88 Vin đã phân chia sẻ đến các bạn vị trí cao nhất các giải bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã biết thêm về các giải đấu hấp dẫn nhận được sự thân thiết của rất nhiều người hâm mộ. Đừng quên tróc nã cập vào fun88asia.com login để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức bóng đá hữu ích.