(Chinhphu.vn)- ngay sau thành công tại Đại hội thể thao châu Á-ASIAD 2018, Thể thao việt nam bắt tay vào việc sẵn sàng lực lượng mang đến SEA Games 30 vào năm 2019 với tiếp sẽ là Olympic Tokyo 2020.


*
Đoàn TTVN diễu hành tại lễ khai mạc ASIAD 2018. Ảnh: VTV

Tại ASIAD 2018, Đoàn Thể thao Việt phái mạnh (TTVN) tham gia thi đấu 32 môn với giành được 38 huy chương những loại, vào đó bao gồm 4 HCV, 16 HCB với 18 HCĐ, xếp thứ 17 bên trên bảng tổng sắp. Vào số 4 HCV, có 2 huy chương thuộc hệ thống thi đấu Olympic (điền kinh với đua thuyền).

Đánh giá bán về kết quả này, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho rằng Đoàn TTVN đã chấm dứt mục tiêu đề ra tại ASIAD 2018 (giành 3 HCV trở lên, giành 1 HCV môn thi đấu Olympic).

Bốn HCV mà các VĐV Việt phái mạnh giành được, gồm 2 HCV môn thi đấu Olympic (bộ môn Rowing, nội dung đua thuyền 4 nữ mái chèo hạng nhẹ cùng điền kinh, nội dung nhảy xa nữ). Nhì HCV còn lại thuộc về những võ sĩ pencak silat).

Bạn đang xem: Bóng đá asiad 2018 việt nam

Bên cạnh đó, vào số 16 HCB giành được, bao gồm những tấm “quý như vàng”. Tiêu biểu là HCB của VĐV Nguyễn Huy Hoàng ở cự ly bơi tự do cự ly 1.500 m nam; nữ VĐV điền khiếp Quách Thị Lan giành HCB nội dung chạy 400 m rào nữ.

Thêm nữa, Đội tuyển Olympic nhẵn đá phái mạnh cũng là đội trơn duy nhất khu vực Đông nam Á lọt vào đứng top 4 đội mạnh nhất ASIAD.

Ông Vương Bích Thắng khẳng định đây là kết quả cao nhất trong các kỳ Đoàn TTVN tham dự ASIAD, theo Báo điện tử Tổ quốc.

Tại kỳ Đại hội lần này, TTVN gồm 352 VĐV tham dự với là kỳ ASIAD bao gồm nhiều VĐV thâm nhập nhất kể từ khi Việt Nam gia nhập “đấu trường” châu lục vào năm 1982 tại Ấn Độ (40 VĐV). Đây là một trong những minh chứng thuyết phục về công tác làm việc chuẩn bị, đào tạo VĐV đang tất cả được bước tiến lớn, đạt chuẩn quốc tế của TTVN.

Với những kết quả đã đạt được tại ASIAD 18, ông Vương Bích Thắng mang đến biết TTVN đã bao gồm định hướng ở những môn thể thao trọng điểm hướng tới SEA Games 30 (tháng 11/2019 tại Philippines) và Olympic Tokyo 2020. Trong thời gian tới đây, ngành sẽ tập trung đầu tư đến những môn thể thao tại Olympic, đặc biệt là những môn tất cả thế mạnh như điền kinh, bắn súng, bơi lội và một số môn võ thuật.

Xem thêm:

Theo đó, sẽ tăng số lượng VĐV để chuẩn bị mang lại việc rà soát soát, đánh giá chỉ lực lượng cho những đại hội tiếp theo. Cùng với đó, số môn tham dự thi đấu theo hình thức làng hội hóa, ko sử dụng ngân sách của Bộ VHTT&DL cũng tăng lên.

Tuy nhiên, ông Vương Bích Thắng cũng mang đến rằng thành công xuất sắc của TTVN, đặc biệt là bộ môn láng đá trong năm 2018 (Giải U23 châu Á với ASIAD) cũng đặt ra áp lực rất lớn mang lại những người làm công tác làm việc thể thao và công tác làm việc bóng đá thời gian tới phải việc chuẩn bị chu đáo cho những giải đấu ở AFF Cup (tháng 11/2018) và Cúp bóng đá châu Á đầu năm 2019 là nhiệm vụ quan trọng.

Theo người đứng đầu Tổng cục TDTT, ngay sau thời điểm Đoàn TTVN dự ASIAD về nước, trong buổi gặp gỡ những VĐV đạt các kết quả cao, Thủ tướng chủ yếu phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu thương cầu Bộ VHTT&DL, ngành thể thao phải rà soát lại, đúc rút kinh nghiệm, bài xích học từ những thành công, thất bại, đưa ra giải pháp nhằm nâng cấp thành tích.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã chỉ đạo ngành phải kiểm tra soát, rút ghê nghiệm, đánh giá bán toàn diện từ công tác tuyển chọn đến đào tạo huấn luyện để bảo đảm việc xây dựng lực lượng VĐV sắp tới.

Riêng với nhẵn đá, sau khi kết thúc ASIAD 18, các giải đấu vào nước đã tiếp tục thi đấu ngay đề nghị đây cũng là thử thách lớn.

Về phía Tổng cục TDTT, sau khoản thời gian kết thúc ASIAD, Tổng cục đã thuộc Liên đoàn láng đá Việt nam giới bàn bạc chuẩn bị lực lượng cho AFF Cup và Asian Cup. Trong đó có kế hoạch đưa đội tuyển tập huấn ở nước ngoài, bao gồm kế hoạch dinh dưỡng, phục hồi thể lực, nâng cao kỹ thuật để phấn đấu giành kết quả tốt nhất.