(Dân trí) - Đến năm 2026, cả team tuyển nước ta và vương quốc nụ cười đều muốn hiện diện tại vòng tầm thường kết (VCK) World Cup, trong lúc Malaysia ao ước vươn lên dẫn đầu Đông phái nam Á.

Bạn đang xem: Bóng đá việt nam thái lan world cup


Sau lúc trúng cử ghế quản trị VFF nhiệm kỳ 9, ông è cổ Quốc Tuấn hé lộ giữa những mục tiêu quan trọng đặc biệt của trơn đá việt nam trong vài năm tới, chính là giành quyền lọt được vào VCK World Cup 2026 hoặc 2030.

Tại sao lại đem cột mốc năm 2026 là thời gian đội tuyển Việt Nam bước đầu tấn công trường đấu World Cup? - bởi vì từ kỳ giải vô địch nhẵn đá trái đất năm 2026 trở đi, FIFA đang tăng số nhóm dự VCK từ 32 team như hiện thời lên 48 đội.

3 nền đá bóng Việt Nam, xứ sở của những nụ cười thân thiện và Malaysia thường xuyên so kè thành tựu với nhau trong vài năm tới (Ảnh: Asean Football).

Số suất dành cho châu Á được dự kiến sẽ tăng trường đoản cú 4,5 suất lên 8,5 (8 đội vào giành quyền trực tiếp VCK thông qua vòng loại khu vực châu Á, 1 đội đá play-off với đại diện thay mặt của lục địa khác). Cùng với đà cách tân và phát triển của bóng đá vn hiện nay, hầu hết nhà làm chủ bóng đá nội đang hướng đến việc team tuyển đã dự World Cup.

Nhưng sinh hoạt Đông nam Á, không những có việt nam nhìn thấy cơ hội này, mà đất nước thái lan cũng biểu thị rõ ước mơ được dự VCK World Cup, từ thời điểm FIFA tăng số đội dự VCK cùng tăng số suất giành riêng cho châu Á tiếp sau đây 4 năm.

Xem thêm: Kết Quả Bóng Đá Hôm Nay Việt Nam Hôm Nay, Kqbd Việt Nam Đêm Qua

Thái Lan cũng muốn thực hiện được điều tương tự như như soccer Việt Nam, thậm chí việc lọt được vào VCK World Cup 2026 của soccer xứ sở chùa Vàng còn được đưa thẳng vào chiến lược cải tiến và phát triển bóng đá của tín đồ Thái, giai đoạn từ thời điểm năm 2018- 2026, có nghĩa là ngay từ khi FIFA bắt đầu đầu hình thành phát minh World Cup tất cả 48 đội vào khoảng thời gian 2026.

Cũng theo bạn dạng kế hoạch đầy hoài bão nói trên, trơn đá thái lan muốn vào vị trí cao nhất 80 cố kỉnh giới, vị trí cao nhất 12 châu Á vào thời điểm năm 2026.

Bóng đá vn và vương quốc nụ cười chú trọng cải cách và phát triển bóng đá trẻ để gặt hái thành quả vĩnh viễn (Ảnh: Tuấn Bảo).

Đến năm 2026, Malaysia mong muốn gia nhập top 100 nuốm giới. Riêng về chỉ tiêu này, soccer Malaysia đã đi sau bóng đá vn một bước, vì chưng ở thời điểm hiện tại, nhóm tuyển việt nam đã xuất hiện trong vị trí cao nhất 100 FIFA (hạng 96).

Một phương châm khác mà bóng đá Malaysia đang "gãy", sẽ là họ ko giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020 (diễn ra ngày hè năm ngoái). Hiện tại, Malaysia cùng Thái Lan liên tục theo đuổi kim chỉ nam lọt vào Olympic Paris năm 2024.

Cũng ở độ tuổi 23, láng đá việt nam và Thái Lan liên tiếp tranh ngôi vô địch nội dung soccer nam SEA Games. Nước ta chính thức đặt mục tiêu giành HCV bóng đá nam các kỳ SEA Games 2023 và 2025. Về phía Thái Lan, họ cũng muốn điều đó.