Tối 8-12, lòng tin quả cảm, trẻ trung và tràn trề sức khỏe cùng một lối chơi khoa học, hợp lý và phải chăng đã giúp nhóm tuyển nữ nước ta giành thành công 1-0 trước xứ sở của những nụ cười thân thiện trong trận phổ biến kết môn láng đá người vợ SEA Games 30.

Bạn đang xem: Sea games 30 bóng đá nữ

Đội tuyển bạn nữ Việt Nam bảo đảm an toàn thành công tấm Huy chương vàngSEA Games. Ảnh: Zing

Đây là trận đấu rất là khó khăn của team tuyển bạn nữ Việt Nam, khi liên tục phải đua mức độ với những cầu thủ Thái Lan. Dù vậy, đội tuyển việt nam đã tổ chức lối chơi xuất sắc hơn so với trận đấu với vương quốc của những nụ cười ở vòng bảng, qua đó kìm hãm được lối đùa của Thái Lan, độc nhất là các trường hợp treo nhẵn từ biên cũng như đủ thể lực nhằm đeo dính đối thủ.

Ngay vào hiệp 1, nhóm tuyển nước ta đã suýt dẫn bàn, lúc Nguyễn Thị Vạn ngừng điểm từ xung quanh vòng cấm địa, chuyển bóng trúng xà ngang.

Dù sau đó Thái Lan đã đưa lại vắt trận, nhưng cảm thấy không được áp để trận đấu. Ngay lập tức đầu hiệp 2, Dangda đã đưa bóng vào lưới team tuyển Việt Nam, cơ mà lại ko được công nhận vày việt vị. Từ đó, trận chiến vào ráng giằng teo và đội tuyển vn tỏ ra tinh tế và sắc sảo hơn trong các trường hợp phản công.

Nửa cuối hiệp 2, huấn luyện và đào tạo viên Mai Đức bình thường tung tiền đạo đang thi đấu cho đội hà nội Phạm Hải Yến vào sân. Trường đoản cú đó, áp lực đè nén về phía khung thành vương quốc nụ cười nhiều hơn. Trong những khi đó, mặt hàng phòng ngự vn tổ chức quấn lót hiệu quả, nên vương quốc của những nụ cười thường bất thành khi hy vọng tổ chức tiến công trung lộ.

Hết 90 phút tranh tài chính thức, hai đội hòa nhau cùng với tỷ số 0-0.

Xem thêm: Video Bóng Đá Ngoại Hạng Anh Mới Nhất, Video Bóng Đá Anh

Ngay đầu hiệp phụ sản phẩm công nghệ nhất, đội tuyển nước ta đã dẫn bàn dựa vào công của Phạm Hải Yến, bắt nguồn từ pha đá phân phát của Tuyết Dung. Cú tấn công đầu cận thành của trung phong này tiến công bại trọn vẹn thủ môn Thái Lan, chuyển đội tuyển vn dẫn trước 1-0.

Sau bàn chiến thắng này, vương quốc của những nụ cười phải tràn lên, đồng thời liên tiếp tung phần lớn pha bóng dài để khiến áp lực. Các cầu thủ vn phải đua sức, khiến cho nhiều mong thủ liên tục nằm sân bởi vì chuột rút. Dù vậy, hệ thống phòng ngự của team tuyển việt nam đã được tổ chức triển khai chặt chẽ, tranh tài kỷ luật lân cận sự xuất nhan sắc của thủ thành Kim Thanh, nên hạn chế đáng kế những pha hãm thành của Thái Lan.

Kết thúc trận đấu, team tuyển nước ta thắng chung kết 1-0, đảm bảo an toàn thành công ngôi vô địch SEA Games.

Ảnh: Zing

Đây cũng là tấm Huy chương rubi thứ 6 trong lịch sử vẻ vang dự SEA Games của trơn đá chị em Việt Nam, góp Đoàn thể thao vn có Huy chương đá quý thứ 66 tại SEA Games 30, tính cho đến khi hết ngày 8-12.

Ngay sau trận đấu, Bộ văn hóa - Thể thao cùng Du lịch, Ủy ban Olympic nước ta đã tuyên bố thưởng 1 tỷ đồng cho team tuyển nữ giới Việt Nam.