Sự kiện đặc biệt nhất trong tuần này của thôn bóng việt nam đó là Liên đoàn trơn đá việt nam (VFF) tiến hành Đại hội nhiệm kỳ IX (2022 - 2026). Chưa lúc nào VFF tổ chức triển khai một kỳ đại hội có sự đồng thuận cao và gieo nhiều hi vọng như thế.

Bạn đang xem: Vff liên đoàn bóng đá việt nam


Kiến nghị Liên đoàn láng đá nước ta công nhận hiệu quả trận U19 Đắk Lắk cùng Bình Định
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha bị bắt
Loay hoay như... Liên đoàn soccer Việt Nam

1.VFF vừa khép lại một nhiệm kỳ khôn xiết rực rỡ. Vào 5 năm qua, bóng đá nước ta đã đạt nhiều thành tích mang dấu ấn lịch sử: Đội tuyển futsal nhì lần có mặt ở vòng tầm thường kết World Cup; nhóm tuyển con gái đã có mặt ở vòng chung kết World Cup 2023; team tuyển U23 nước ta đoạt ngôi Á quân vòng thông thường kết U23 châu Á năm 2018. Cạnh bên đó, đội tuyển phái mạnh lần thứ nhất tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khoanh vùng châu Á. Thành công 3-1 trước nhóm tuyển trung quốc trên sảnh Mỹ Đình, trận hòa solo trên sân khách hàng trước Nhật phiên bản đã tạo được tiếng vang rất lớn. Qua các sự khiếu nại này, hoàn toàn có thể thấy trơn đá vn ngày càng tiệm cận ngay gần hơn trình độ của những đội bóng số 1 châu lục.

Một trong những thành tích khiến cho người mến mộ mong mỏi duy nhất là vn đã giành được Huy chương Vàng bóng đá nam tại SEA Games 2019 sinh hoạt Philippines, sau 60 năm hóng đợi. Càng hoàn hảo nhất hơn khi thầy trò ông Park Hang-seo lại liên tiếp giữ được thương hiệu ấy sống SEA Games 2021, tổ chức tại Việt Nam hồi tháng 5/2022. Riêng năm 2022, việt nam là nước nhà duy nhất ở Đông nam giới Á tất cả 3 đội trẻ lọt vào vòng phổ biến kết châu Á. Đấy là kết quả của triết lý công tác huấn luyện trẻ, để liên tiếp có lực lượng kế thừa nhằm đáp ứng các trách nhiệm quốc tế.


*
Đại hội VFF nhiệm kỳ IX ra mắt với rất nhiều kỳ vọng bóng đá Việt Nam liên tục gặt hái được rất nhiều thành tựu lớn.

VFF tiền nhiệm còn ghi dấu ấn ấn đậm nét ở kĩ năng kiếm tiền. Nạm thể, tổng mức vốn mà VFF thu được trong thời gian 2018, năm cuối nhiệm kỳ VII là 92 tỷ đồng. Số lượng trên đẩy mạnh qua từng năm, năm 2022 là 209,5 tỷ đồng. Tổng thu từ tài trợ, quảng bá và bản quyền truyền hình trong khóa VIII là 679,4 tỷ đồng, gấp rất nhiều lần khóa trước. Lân cận hai thu nhập chủ lực trường đoản cú bao năm nay là tài trợ với quảng cáo, sự biệt lập lớn nhưng VFF khóa VIII tạo ra được là khoản thu từ bản quyền truyền ảnh bóng đá. Sự thành công xuất sắc chung đã hỗ trợ VFF được review rất cao, bóng đá trở thành nghành nghề truyền cảm xúc tốt, luôn luôn được buôn bản hội tin tưởng và từ hào.

Xem thêm: Áo Bóng Đá Đội Tuyển Bóng Đá Hàn Quốc 2018, Danh Sách Đt Hàn Quốc Dự World Cup 2022

2. Hoàn toàn có thể nói, cỗ máy lãnh đạo VFF nhiệm kỳ mới vừa mới được bầu ra khôn xiết trẻ trung, đầy tích điện nhưng cũng dày dạn kinh nghiệm. Tân quản trị VFF nai lưng Quốc Tuấn với 100% phiếu đồng ý mới 52 tuổi, mặc dù nhiên, từ thời điểm năm 35 tuổi ông đang là Tổng Thư ký trẻ duy nhất trong lịch sử VFF. Ông nai lưng Anh Tú, tân Phó quản trị VFF phụ trách trình độ chuyên môn cũng sẵn sàng bước quý phái nhiệm kỳ thiết bị tư. Nhì Phó quản trị Nguyễn kiên trinh (phụ trách tài chính), Nguyễn Xuân Vũ (phụ trách truyền thông) giới bóng đá đều ghi dìm năng lực. Cùng với êkíp này, hy vọng các tân lãnh đạo VFF nhiệm kỳ IX sẽ liên tiếp phát triển những thành tựu hoàn hảo mà láng đá vn vừa đạt được.

Có thể nói nhiệm kỳ 2022 - 2026 sẽ có không ít khó khăn và thử thách ở trước mắt. Láng đá việt nam đã lên được đứng top 100 của bảng xếp thứ hạng FIFA và lọt vào top 15 của châu lục. Trách nhiệm trước tiên là bảo trì thành tích này, rồi kế tiếp mới tìm gần như giải pháp đột phá để chúng ta bật lên. Nhẵn đá nước ta phải tiếp tục bền chí trong việc chi tiêu vào những lứa cận kề của đội tuyển quốc gia, nhất là lứa tuổi từ 19 cho tới 22.

VFF cũng rất cần phải có phần đa giải pháp nâng tầm hơn nữa trong công tác đối ngoại, vừa lòng tác, tập huấn, trải qua các mối quan hệ quốc tế. Thọ nay, ngoài Nhật bản hoặc Hàn Quốc, những đội trẻ ít được tập huấn làm việc các giang sơn có nền nhẵn đá cải tiến và phát triển cao hơn để có thời cơ tiệm cận với chuyên môn đỉnh cao.

Trách nhiệm của ban lãnh đạo VFF khóa IX còn phải tạo bước đột phá cho giải siêng nghiệp, vốn là bệ phóng của các đội tuyển chọn quốc gia. V.League vẫn còn đấy đó nhiều tồn tại, như: sự non yếu của công tác làm việc trọng tài, rất nhiều đội chỉ gia hạn mục tiêu trụ hạng nên những khi đạt mục đích thì đá không hết mình, lượng người theo dõi đến sảnh vẫn không cao...

Cuối cùng, VFF thuộc với những câu lạc bộ phải ghi nhận cách khai thác các giá chỉ trị gia tăng từ trơn đá, nói trực tiếp là kiếm tiền giỏi từ vận động bóng đá. Nếu các câu lạc bộ vẫn thường xuyên thua lỗ bệ rạc như lâu nay, chào bán vé cảm thấy không được bù chi, đấy không phải là bóng đá chuyên nghiệp.