Bảng xếp thứ hạng FIFA (BXH FIFA) là khối hệ thống xếp hạng (thứ hạng) cho các đội tuyển tổ quốc bóng đá thuộc những Liên đoàn đá bóng thế giới.

Bạn đang xem: Bảng xếp hạng bóng đá nam fifa

Bảng xếp hạng đá bóng FIFA 2022 tính thứ hạng dựa trên kết quả thi đấu đá bóng quốc tế của những đội (chỉ mọi trận được FIFA công nhận), nhóm nào có rất nhiều trận chiến hạ nhất sẽ được xếp hạng cao nhất.

Sau khi việt nam chính thức gồm một tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup, đội tuyển quốc gia Việt phái mạnh của bọn họ đã chấp nhận tăng hạng trong bảng xếp hạng FIFA với dẫn đầu quanh vùng Đông nam á với địa điểm 92. Đây là 1 kỳ tích mà trước lúc HLV Park Hang Seo dẫn dắt, nếu như như 1 năm trước vị trí 100 bên trên BXH là một niềm từ bỏ hào của trơn đá vn thì vấn đề vào đến vòng loại thứ 3 cùng xếp hạng trang bị 92 bên trên BXH FIFA thực sự là vị trí không tưởng.

Bảng xếp hạng FIFA khoanh vùng Đông phái nam Á

(Tháng 11/2022)


BXH FIFA các đội tuyển giang sơn trên vậy giới bao gồm những thông số kỹ thuật như hình dạng (hiện tại) của tuyển đá bóng Quốc gia, tổ quốc thuộc Châu lục/khu vực nào trên nhân loại (Châu Âu, Châu Á, nam giới Mỹ, Châu Phi, Châu Úc với Concacaf), điểm số hiện nay tại, điểm số trước đây và số điểm tăng/giảm giữa 2 lần reviews thứ hạng tức khắc nhau. Thông thường BXH soccer FIFA update khoảng 1 tháng 1 lần và dưới đấy là bảng xếp thứ hạng FIFA tháng 11/2022.

FIFA gắng giớiChâu ÂuChâu ÁNam MỹChâu PhiCONCACAFChâu Úc

Bảng xếp thứ hạng FIFA 2020 - BXH FIFA nhân loại (bóng đá nam)

Bảng xếp hạng FIFA Châu Âu


Bảng xếp thứ hạng FIFA Châu Á

Bảng xếp hạng FIFA phái mạnh Mỹ


Bảng xếp thứ hạng FIFA Châu Phi

Bảng xếp thứ hạng FIFA CONCACAF


Bảng xếp hạng FIFA Châu Đại Dương

Cách tính điểm xếp thứ hạng FIFA

Như đang nói, để review thứ hạng một nhóm bóng bên trên BXH này, FIFA áp dụng một thang điểm với công thức đặc biệt (hệ số ELO). Thang điểm và cách làm tính điểm FIFA này sẽ được nghiên cứu và phân tích kỹ và được áp dụng công khai.

Hệ số Elo ban sơ được áp dụng cho môn Cờ, nhưng sau khoản thời gian thêm một trong những yếu tố khác, nó đã được FIFA gật đầu và vận dụng để tính điểm trong môn nhẵn đá. Những yếu tố kia là:

Điểm số cũ của đội.Trọng số của giải đấu (hay là độ đặc biệt của giải).Cách biệt bàn chiến hạ trong trận.Kết trái trận đấu.Kết trái theo dự đoán.

Xem thêm:

Ở đây, trọng số (độ đặc biệt của giải) được chia theo từng giải đấu và vòng đấu khớp ứng của giải đó, yêu cầu sẽ không giống nhau. Nuốm thể:


GIẢI ĐẤU - VÒNG ĐẤU - TRẬN ĐẤUTRỌNG SỐ
World Cup - từ trận tứ kết trở đi60
World Cup - từ bỏ trận tứ kết trở về trước50
Confederations - từ bỏ trận tứ kết trở đi FIFA Confederations Cup - toàn cục giải40
Confederations - từ trận tứ kết trở về trước35
Confederations và World Cup - Vòng loại25
Các giải VĐQG (vòng play-off cùng trận thông thường kết)20
Các giải VĐQG - Vòng bảng15
Các trận trong giải giao hữu quốc tế10
Các trận kế bên giải giao hữu quốc tế5

Từ các yếu tố này, FIFA chuyển ra cách làm cơ phiên bản như sau:

Rn = R0 + kg (W - We)

hay

P = kg (W - We)

Trong đó:

Rn: Điểm số new của đội bóng.R0: Điểm số cũ của đội bóng.W: hiệu quả trận đấu.We: kết quả dự đoán.K: Trọng số của giải.G: Chỉ số bàn thắng.P: Điểm cầm cố đổi.

Trong công thức này, G được tính dựa trên 3 ngôi trường hợp:

Trận đấu có tỷ số gián đoạn 01 bàn: G = 1Trận đấu tất cả tỷ số ngăn cách 02 bàn: G =
*
Trận đấu tất cả tỷ số gián đoạn 03 bàn trở lên: G =
*
(N là tổng số bàn thắng trong trận).

Cách tính điểm số FIFA hiện tại

Điểm số của đội A được xem như là P và cách tính là:

P = P1 + I (W - W1)

Trong đó:

P1 : Số điểm trước trận chiến (R0) của đội AI : Trọng số (K)W : tác dụng trận đấuW = 0: trường hợp A thua trận trong 90" hoặc hiệp phụW = 0,5: giả dụ A hoà trong 90" hoặc thua thảm đá penW = 0,75: nếu A chiến hạ trong loạt đá penW = 1: giả dụ A chiến hạ trong 90" hoặc hiệp phụW1 : tác dụng dự đoán (We) cùng W1 =
*
dr: điểm chênh lệch lúc đầu của hai đội (P1 đội A - P1 nhóm B)

Bảng xếp thứ hạng FIFA có chức năng gì?

Khác với bảng xếp hạng C1 tốt bảng xếp hạng La Liga, BXH FIFA không chỉ là là thước đo, khối hệ thống thứ hạng của những đội bóng non sông trên toàn chũm giới, mà địa thế căn cứ vào bảng thiết bị hạng soccer nam này, bọn họ còn tìm tòi sự trở nên tân tiến của một đội nhóm bóng nhất định.

Ngoài ra, đặc trưng hơn, đây được xem như là căn cứ để lựa chọn những đội phân tử giống của các giải đấu khoảng cỡ nhân loại (như World Cup). Nếu đã có được vị trí nhích cao hơn BXH FIFA đội bóng của giang sơn đó sẽ sở hữu được ưu thế nhất định làm việc vòng bảng khi không phải đối đầu với những đội bóng mạnh, gồm chỉ số cao trên bảng xếp hạng đá bóng thế giới. Các giải đấu thuộc FIFA tổ chức triển khai sẽ đều ra quyết định đến địa chỉ của nhóm bóng đất nước đó lúc tham gia.

Các trận đấu giao hữu nước ngoài thuộc khuôn khổ Euro, World Cup sẽ không tác động đến vị trí bên trên BXH đá bóng nhưng sẽ xây dựng được vị nuốm của đội bóng trong khu vực vực.