Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng đi tìm kiếm hiểu tin tức về câu lạc bộ bóng đá Leipzig cũng giống như lịch sử có mặt và các thành tích của câu lạc bộ nhé!

Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Leipzig

RasenBallsport Leipzig eV hay được hotline là RB Leipzig hoặc không bằng lòng là Red Bull Leipzig , là 1 câu lạc cỗ bóng đá bài bản của Đức có trụ thường trực Leipzig , Sachsen. Câu lạc bộ được thành lập và hoạt động vào năm 2009 theo ý tưởng ​​của doanh nghiệp Red Bull GmbH , công ty đã sở hữu quyền tranh tài của nhóm hạng năm SSV Markranstädt với mục đích đưa câu lạc bộ mới lên vị trí số 1 Bundesliga trong tầm tám năm. Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hóa nam được quản lý bởi tổ chức spin-off RasenBallsport Leipzig GmbH. RB Leipzig chơi các trận sân bên tại Red Bull Arena .

Bạn đang xem: Câu lạc bộ bóng đá leipzig

*
*

Trong định kỳ bóng đá từ bây giờ mùa giải khai mạc 2009–10, RB Leipzig thống trị NOFV-Oberliga Süd (V) và được thăng chức vô địch giải Regionalliga Nord (IV). RB Leipzig đã vô địch Regionalliga Nordost mùa giải 2012–13 mà không có một lose nào và được thăng hạng 3. Liga (III), tiếp đến kết thúc mùa giải 2013–14 3. Liga với tư cách á quân cùng được thăng hạng 2. Bundesliga (II ) cùng với tư biện pháp là đội đầu tiên kể tự khi trình làng Liga 3 giành quyền thăng hạng chỉ sau một mùa giải.

Vào ngày 8 mon 5 năm 2016, RB Leipzig đảm bảo thăng hạng lên Bundesliga mùa giải 2016–17 với thành công 2–0 cả về trình độ và tỉ trọng cược soccer trước Karlsruher SC. Một năm sau, RB Leipzig giành được một suất tham gia UEFA Champions League 2017–18 khi chấm dứt với địa chỉ á quân tại Bundesliga. Vào ngày 18 mon 8 năm 2020, câu lạc cỗ đã làm ra lịch sử lúc góp phương diện trong trận cung cấp kết Champions League đầu tiên của họ, để chiến bại Paris Saint-Germain của Pháp.

Biệt danh của câu lạc bộ là Die Roten Bullen (tiếng Anh: The Red Bulls ) do doanh nghiệp nước tăng lực Red Bull là nhà đầu tư chi tiêu duy độc nhất vô nhị của câu lạc bộ.

Xem thêm: Bóng Đá Việt Nam Asiad 2018, Bóng Đá Tại Đại Hội Thể Thao Châu Á 2018

Lịch sử hình thành club Leipzig

Trước khi đầu tư chi tiêu vào Leipzig, Red Bull GmbH , do bạn đồng mua Dietrich Mateschitz dẫn đầu , vẫn tìm tìm một vị trí thích vừa lòng để đầu tư vào đá bóng Đức trong 3 năm rưỡi. ở kề bên Leipzig, doanh nghiệp cũng chú ý một địa điểm ở Tây Đức và tò mò các tp như Hamburg , Munich cùng Düsseldorf .

Theo lời khuyên nhủ của Franz Beckenbauer , một người bạn của Dietrich Mateschitz, doanh nghiệp quyết định chi tiêu vào Leipzig. Red Bull GmbH vẫn lên kế hoạch đầu tư chi tiêu tới 50 triệu triệu euro vào câu lạc bộ. Công ty vẫn lên planer tiếp quản, với việc chuyển đổi màu áo đội và tên câu lạc bộ.

Red Bull GmbH cùng câu lạc bộ đã gần giành được một thỏa thuận, tuy nhiên kế hoạch đã trở nên phủ quyết vì DFB, fan đã khước từ tên câu lạc bộ new được đề xuất là “FC Red Bull Sachsen Leipzig” với sợ bị tác động quá những từ công ty.

Đầu năm 2009, Red Bull GmbH tương tác với Hiệp hội bóng đá Sachsen (SFV) , để tìm hiểu về thủ tục ra đời câu lạc bộ mới tại Sachsen. RasenBallsport Leipzig eV được thành lập vào ngày 19 tháng 5 năm 2009. Tất cả bảy thành viên sáng lập đầy đủ là nhân viên hoặc đại lý của Red Bull GmbH. Andreas Sadlo được bầu quản lý tịch, với Joachim Krug được mướn làm giám đốc thể thao. Andreas Sadlo từng là một cầu thủ đá bóng nổi tiếng, làm việc cho doanh nghiệp “Stars & Friends”. Để né sự phản bội đối sau đây từ hiệp hội bóng đá Đức (DFB), ông đang từ chức đại diện thay mặt cầu thủ, trước khi đảm dấn vị trí công ty tịch.

Danh hiệu của club Leipzig

Trong nước

Á quân Bundesliga: 2016–17 , 2020–21

Á quân Bundesliga 2 (II): 2015–16

Á quân Liga 3 (III): 2013–14

Vô địch Regionalliga Nordost (IV) : 2012–13

Vô địch NOFV-Oberliga Süd (V): 2009–10

Á quân DFB-Pokal: 2018–19 , 2020–21

Vô địch húi Sachsen : 2010–11, 2012–13

Châu Âu

Vòng cung cấp kết UEFA Champions League: 2019–20

Trên đấy là những tin tức về câu lạc cỗ bóng đá Leipzig cơ mà fab.edu.vn mong mỏi gửi tới các bạn. Chúc các bạn có phần lớn trải nghiệm hoàn hảo nhất với những bài viết tương tự tin tức về clb Leipzig nhé!