Khởi đầu với các thành tích Á quân châu lục của nhóm U23 với khép lại với chức vô địch AFF Cup của ĐTQG, năm 2018 xứng danh là cột mốc lịch sử của soccer Việt Nam.

Bạn đang xem: Các giải bóng đá 2018 của việt nam

Tất nhiên bóng đá vn trong năm vừa qua không chỉ toàn màu sắc hồng, sinh sống đó bao gồm thành tích trở lại của soccer nữ, những thất bại của nhóm U16 cùng U19 xuất xắc cả những vấn đề muôn thủa của V-League cơ mà hiệu ứng U23 thiết yếu xóa mờ đi.

Á quân U23 châu Á, vào đến phân phối kết bóng đá nam ASIAD với vô địch AFF Cup - có lẽ những tín đồ mơ mộng độc nhất vô nhị cũng không nghĩ là rằng bóng đá việt nam lại vươn tới nhiều cột mốc lịch sử dân tộc như vậy vào cùng 1 năm 2018, duy nhất là khi bọn họ vừa trải qua năm 2017 bị lấp bóng đen bởi thua thảm của U22 việt nam tại SEA Games 29.

HLV Park Hang-seo là phong cách thiết kế sư trưởng trong toàn bộ những thành công xuất sắc ấy chỉ trong khoảng thời gian vỏn vẹn hơn một năm tiếp quản ghế nóng nhưng mà Nguyễn Hữu win để lại.

Chiến lược gia người nước hàn không chỉ mang lại một thứ soccer hiện đại, công nghệ và công dụng trên sảnh cỏ nhưng còn biết phương pháp truyền lửa, khơi dậy tinh thần thi đấu của những học trò.

Dù ở cấp độ U23, Olympic tuyệt ĐTQG, mặc dù ở giải U23 châu Á, ASIAD giỏi AFF Cup, thầy Park luôn trình xã một bạn hữu đoàn kết, kỷ cơ chế và không khi nào lùi cách trước cạnh tranh khăn.

Bên cạnh kĩ năng của HLV Park Hang-seo, bọn họ phải thừa nhận rằng bóng đá vn đang tải lứa mong thủ khả năng và đồng phần đông nhất trường đoản cú trước đến nay, lại cùng ăn uống tập tương tự như thi đấu cùng với nhau xuyên suốt một thời hạn dài để có được ngày hôm nay.

Một kỳ tích khác cho dù không được chăm chú như phần nhiều gì thầy trò HLV Park Hang-seo có tác dụng được là chiến công vào mang đến trận tầm thường kết giải Futsal những CLB châu Á của Thái tô Nam.

Đây đó là thành tích cực tốt ở cấp độ CLB của Futsal việt nam từ trước đến nay, cho biết bộ môn này vẫn đang tiến từng bước bền vững và kiên cố sau cột mốc giành vé dự World Cup 2016.

Không thành công như bầy anh, các lứa U16 với U19 việt nam có một năm 2018 nhạt nhòa làm việc cả đấu trường quanh vùng và châu lục khi đều bị loại sớm.

Trong đó, team U19 của HLV vàng anh Tuấn được kỳ vọng rất nhiều sau chiến tích giành vé dự World Cup hai năm ngoái của nạm hệ quang quẻ Hải, Văn Hậu.

Thực tế, U19 vn có thành tích giao hữu hết sức khả quan lúc giành được những kết quả tích rất trước các địch thủ mạnh là Hàn Quốc, Uruguay hay Morocco.

Xem thêm: Giày Bóng Đá Fake 1 Hà Nội _Keo Nha Cai Moi Nhat, Giày Bóng Đá Fake 1 Hà Nội

Tuy nhiên, việc giám sát và đo lường sai điểm rơi phong độ cũng như vấn đề nhân sự khiến cho U19 Việt Nam bị nockout ngay trường đoản cú vòng bảng nghỉ ngơi giải đấu đặc trưng nhất là U19 châu Á, thông qua đó vỡ mộng tái hiện kỳ tích của các bọn anh năm 2016.

Trong khi bóng đá nam vươn tới nhiều cột mốc lịch sử thì 2018 lại không phải là một trong năm như ý của láng đá thanh nữ Việt Nam.

Tại giải vô địch châu Á ra mắt hồi tháng 4, đội tuyển thanh nữ Việt Nam không may nằm cùng bảng với cha "ông lớn" Hàn Quốc, australia và Nhật Bản.

Thế là tự hi vọng tuyên chiến và cạnh tranh tấm vé trang bị 5 dự World Cup, đội tuyển nữ vn ngậm ngùi ra về ngay sau vòng bảng mà không ghi được bàn thắng nào.

Đến giải vô địch Đông phái nam Á vào tháng 7, đội tuyển nữ việt nam cũng chỉ giành huy chương đồng sau khi thua U20 australia ở chào bán kết.

Ở giải đấu sau cuối trong năm là ASIAD, nhóm tuyển nữ vn cũng không thể bảo vệ được địa chỉ thứ 4 khi bất ngờ để thua đối thủ yếu Đài Loan tại tứ kết.

Bên cạnh các kết quả không được như kỳ vọng của ĐTQG, bóng đá nữ vn trong năm 2018 cũng mất điểm nghiêm trọng vày vụ ẩu đả giữa cầu thủ hai nhóm TKS việt nam và TPHCM tại giải vô địch non sông hồi mon 10.

V-League 2018 tận mắt chứng kiến sự ách thống trị của tp. Hà nội khi xô đổ hàng loạt kỷ lục trên hành trình tiến cho tới chức vô địch.

Đội bóng hà nội vượt khía cạnh Becamex tỉnh bình dương để đổi thay nhà vô địch nhanh nhất có thể trong lịch sử dân tộc V-League (trước 5 vòng đấu), giành nhiều điểm duy nhất (64 điểm) cùng đồng thời cũng chính là đội thiết lập hàng công mạnh mẽ nhất lịch sử vẻ vang giải đấu với 72 bàn chiến hạ sau 26 vòng đấu.

V-League 2018 cũng cảm nhận sự quan tâm nhiều hơn nữa từ người theo dõi sau thành công xuất sắc của U23 Việt Nam: thống kê cho biết có 1,1 triệu người theo dõi đến sảnh tại V-League 2018, vừa phải 6297 người/trận, cao hơn khá nhiều so với năm 2017 (5619 người/trận).

Bên cạnh phần đông điểm sáng, V-League 2018 vẫn chưa thể dứt khỏi số đông "căn bệnh dịch cũ" từ rất nhiều mùa trước như chứng trạng đốt pháo sáng, đấm đá bạo lực sân cỏ hay công tác trọng tài.

Nguồn hình ảnh, Getty Images