PhilippinesCú lưu ban của Đoàn Văn Hậu góp thêm phần giúp việt nam hạ Indonesia 3-0 vào trận chung kết đá bóng nam SEA Games 2019, tối 10/12.

Bạn đang xem: Chung kết bóng đá nam seagame 30

Cú đánh đầu của Văn Hậu gỡ nút thắt trận đấu. Ảnh: Đức Đồng.

Văn Hậu ko ghi bàn cho đến chung kết, cơ mà tỏa sáng với cú đúp về tối 10/12. Ảnh: Giang Huy.

Trên sân Rizal Memorial về tối 10/12, hai đội hầu hết tạo ra bất ngờ ở quy củ xuất phát. Trường hợp như HLV Park nạm chỗ hậu vệ trái Đỗ Thanh Thịnh bởi Hồ Tấn Tài, HLV Indra Sjafri cũng bất ngờ dùng Witan Sulaeman thay vày Egy Maulana. Hai team vẫn giữ nguyên sơ đồ phương án và lối chơi. Cũng giống như cuộc đối đầ vòng bảng, Việt Nam chạm mặt nhiều khó khăn ở nửa đầu hiệp một.

Indonesia liên tiếp xuống nhì biên với tạt bóng nặng nề chịu, cơ mà không ngừng điểm nguy hiểm. Sau phần nhiều phút đầu chuệch choạc, việt nam dần rước lại cố trận cùng có cơ hội ghi bàn. Phút 16, Trọng Hoàng tạt bóng cho Đức Chinh kiềm chế rồi vuốt nhẵn về góc xa chệch cột dọc. Nước ta vẫn tạo thành nhiều cơ hội hơn Indonesia, với cú sút xa vọt xà của Hoàng Đức sinh sống phút 35.

Tiến Linh và bầy đàn bị lấn sân trong 15 phút đầu tiên. Ảnh: Giang Huy.

Với những thời cơ không rõ ràng từ hai đội, tình huống cố định và thắt chặt có thể góp họ túa nút thắt. Việt nam mạnh rộng ở gần như pha bóng như thế. Phút 38, Asnawi Bahar phạm lỗi cùng với Đức Chinh bên cánh trái. Đội trưởng kiêu hùng treo trơn vào vào cấm địa. Văn Hậu nhảy cao hơn toàn bộ để tấn công đầu tung lưới thủ môn Nadeo Winata. Indonesia đang đề phòng tình huống này nhưng để ngăn chặn là không đối kháng giản. Văn Hậu biến đổi cầu thủ lắp thêm 10 của vn ghi bàn trên SEA Games 30.

Việt phái mạnh có cơ hội gia tăng cách quãng cuối hiệp một, khi hùng dũng căng ngang cho Tiến Linh giảm chệch cột dọc. Nhưng, lực lượng của Park Hang-seo không hẳn chờ thọ ở tiếp tục mừng bàn thắng. Phút 59, Trọng Hoàng tạt láng từ cánh phải kê Tiến Linh khống chế bằng đùi. Bóng nhảy ra đúng trung bình Hùng Dũng xả thân đệm bóng về góc xa từ quanh đó cấm địa. Nhẵn đi không căng tuy vậy hiểm và qua đời phục thủ môn Nadeo.

Hùng Dũng cứa lòng nâng tỷ số lên 2-0. Ảnh: Đức Đồng.

Xem thêm: Bóng Đá Asiad 2018 Lịch Thi Đấu, Lịch Thi Đấu Bóng Đá Nam Asiad 2018 Mới Nhất

Hai bàn dẫn trước giúp nước ta chơi dễ chịu và thoải mái hơn, trong những lúc Indonesia chùng xuống. Egy Maulana có cơ hội đánh đầu cận thành nghỉ ngơi phút 61, từ trái tạt của Saddil. Nhưng, anh bị Thành chung theo cạnh bên và tất yêu lái láng trúng đích. Vn nhường quyền điều hành và kiểm soát bóng mang đến Indonesia, cơ mà tiềm ẩn kĩ năng ghi bàn từ trường hợp cố định.

Phút 73, Trọng Hoàng bị phạm lỗi mặt cánh phải. Hoàng Đức tạt bóng về góc xa khó khăn chịu, khiến Nadeo đề xuất đấm ra. Bóng bay đến đúng địa chỉ Văn Hậu lao vào, cùng anh thuận tiện đệm vào lưới trống ấn định thành công 3-0.

Tình huống đáng chú ý nhất trong những phút còn sót lại là tấm thẻ đỏ của HLV Park Hang-seo. Nhà cố gắng quân hàn quốc phản ứng thái quá cùng bị truất quyền lãnh đạo ở phút 77. Trước đó, Trọng Hoàng bị phạm lỗi nhưng mà trọng tài chính bạn Ả-rập Xê-út, ông Majed Alshamrani, không thổi phạt.

Trọng tài người Ả-rập Xê-út rút thẻ đỏ mang lại HLV Park. Ảnh: Lâm Thỏa.

Indonesia có thời cơ gỡ bàn nghỉ ngơi phút 81, khi Rafli chọc khe đến Egy đương đầu thủ môn. Văn Toản lao ra kịp thời để làm hẹp góc sút với cản phá bằng đùi. Cú đá bồi tiếp nối của Rafli bị Thành thông thường phá trên vén vôi.

Việt Nam kết thúc Đại hội cùng với sáu thắng lợi và một trận hòa. Đội quân của HLV Park ghi tới 24 bàn còn chỉ thủng lưới tư bàn. Đức Chinh share danh hiệu Vua phá lưới thuộc tiền đạo Indonesia, Osvaldo Haay.

Danh sách thi đấu

Indonesia (4-3-3): Nadeo - Asnawi, Andy Setyo, Bagas, Firza - Evan Dimas (Syahrian 25"), Zulfiandi, Sani Rizki (Rafli 64") - Witan (Egy 46"), Osvaldo, Saddil.

Việt Nam (3-5-2): Văn Toản - Tấn Sinh, Thành Chung, Văn Hậu - Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Đức Chiến (Trọng Hùng 82"), Hùng Dũng, Tấn Tài - Tiến Linh, Đức Chinh (Thái Quý 70").

Quang Dũng - Xuân Bình

Xem tình tiết chính
Trở lại SEA Games 2019Trở lại SEA Games 2019
Chia sẻCopy liên kết thành công