Tiến Linh đưa nước ta vào chung kết SEA Games

Phú ThọTiến Linh ghi bàn phút 111 giúp vn hạ Malaysia 1-0, ở phân phối kết đá bóng nam SEA Games 31 trên sảnh Việt Trì tối 19/5.

Bạn đang xem: Kết quả bóng đá việt nam và malaysia

Ghi bàn: Tiến Linh 111"

Bỏ lỡ nhiều thời cơ tốt độc nhất trận, nhưng Tiến Linh vẫn toả sáng đúng khi để ghi bàn quyết định giúp việt nam lần trang bị hai tiếp tục vào phổ biến kết SEA Games. Thầy trò Park Hang-seo vẫn tranh HC vàng với Thái Lan, đầu tiên sau 18 năm. Đây sẽ là lần sản phẩm năm Việt Nam gặp Thái Lan ở phổ biến kết Đại hội, sau thời điểm thua cả bốn kỳ trước đó.

Tiến Linh (số 9) ghi bàn chiến thắng ở phút 111 trên sân Việt Trì buổi tối 19/5. Ảnh: Đức Đồng

Sau 110 phút đợi đợi, sau cùng khán đưa Việt Trì cũng khá được reo mừng. Sắc đẹp đỏ rợp sảnh từ màu sắc cờ, color áo của khán giả. Ít tốt nhất 3.000 lá cờ được phất, cùng hơn 20.000 khán giả nhảy lên chia vui thuộc lúc. Dưới sân, Tiến Linh cũng tháo áo bỏ lên trên trời, đồng ý bị phát thẻ vàng. Sau nhiều tình huống phung chi phí cơ hội, ở đầu cuối anh cũng trút bỏ bỏ áp lực ghi bàn.

Tình huống quyết định xuất phát từ nỗ lực của hậu vệ Phan Tuấn Tài mặt trái, khi anh bị Quentin Cheng đẩy bổ sát con đường biên. Hậu vệ Malaysia phản ứng mạnh khỏe khi trọng tài thổi phạt, nhưng đưa ra quyết định đã được chuyển ra. Thủ quân Đỗ hùng dũng treo vào mang lại Tiến Linh nhảy cao tiến công đầu, ngay trước khi thủ môn Muhammad Azri đấm bóng. Bóng cất cánh vào lưới mặc dù một ước thủ team khách định cần sử dụng tay cản lại. Đây là bàn thứ hai liên tiếp Việt phái nam ghi được từ trường hợp cố định, cho dù cả năm bàn trước này đều từ trơn sống.

Cú đánh đầu đem lại bàn thắng quyết định của Tiến Linh. Ảnh: Ngọc Thành

Tuấn Tài khó được gắng vào sân để góp công, trường hợp như hậu vệ Lê Văn Xuân không gặp chấn thương nặng ngơi nghỉ phút 73. Từ nỗ lực cố gắng sút xa, Văn Xuân bị địch thủ đè lên chân khiến anh sử dụng tay đập đất thường xuyên ra dấu hiệu của ca gặp chấn thương nặng. Quả thực Văn Xuân nên rời sân trên cáng với được gửi thẳng đi cung cấp cứu ở căn bệnh viện. Kiêu hùng và lũ ôm đầu tiếc nuối nuối cho gặp chấn thương của hậu vệ 23 tuổi, nhưng mà họ vẫn liên tục chiến đấu.

Văn Xuân chơi nổi bật trong thời hạn thi đấu, cùng với vài mặt đường chuyền quan trọng cho Tiến Linh tuyệt Nhâm bạo phổi Dũng sút. Tiêu biểu vượt trội ở phút 65, anh nhảy tường với Tiến Linh mặt phải, rồi căng ngang cho mạnh mẽ Dũng sút nhưng mà trúng hậu vệ đối phương. Tiến Linh cũng đều có một thời cơ y hệt cuối hiệp một từ mặt đường căng ngang của Lê Văn Đô, cơ mà trung phong 25 tuổi sút nhẹ cùng bị thủ môn đẩy ra. Anh còn bỏ qua hai tình huống đương đầu khác ở phút 27 với 116, tuy thế không tác động đến kết quả.

Xem thêm: Video Bóng Đá, Xem Video Clip Tổng Hợp Bóng Đá 24H, Video Thể Thao Tổng Hợp

Những pha bỏ dở từ Tiến Linh phần nào cho biết sự nôn nả của cầu thủ chủ nhà giữa những tình huống then chốt. Phút 83, lúc bị kẻ địch khiêu khích, Hoàng Đức và thủ môn Văn Toản các lao cho tới đẩy đối thủ khiến trọng tài bắt buộc rút thẻ quà phạt. Nhưng nước ta vẫn không có cầu thủ như thế nào bị treo giò mang đến trận chung kết, hoàn toàn có thể chỉ vắng vẻ Văn Xuân vì chưng chấn thương.

Văn Xuân được đưa thẳng đến khám đa khoa sau gặp chấn thương chân. Ảnh: Đức Đồng

Hiệu còi mãn cuộc vang lên cũng chính là lúc HLV Park ngồi lẹo tay cầu nguyện, hùng dũng nằm ngửa ra sân còn Tiến Linh đi an ủi đối thủ. ước thủ Malaysia phần đông cũng nằm xuống sân, còn tiền đạo đang đùa ở Bỉ Luqman Hakim thậm chí còn khóc, trước lúc được HLV Brad Maloney rượu cồn viên.

Malaysia đang tranh HC đồng cùng với Indonesia lúc 16h ngày 22/5 trên sảnh Mỹ Đình. Cũng nghỉ ngơi đó ba tiếng sau, việt nam chơi trận chung kết với vương quốc của những nụ cười với mục tiêu bảo đảm an toàn ngôi vô địch.

Đội hình xuất phát

Việt Nam: Văn Toản - Văn Đô, Việt Anh, Thanh Bình, Tiến Long, Văn Xuân - Hoàng Anh, Hoàng Đức, kiêu hùng - táo bạo Dũng, Tiến Linh.

Malaysia: Azri - Cheng, Azrin, Haiqal, Azam, Ajmal, Syahiran, L Hakim, M Hakim, Zikri, Danial.