Với đội hình đang trẻ em hóa cùng với sự đầu tư bài bản và sâu sát, soccer nữ việt nam được hy vọng đủ quý phái để cách ra đấu trường mập

rộng 3 thập kỷ ra đời và phạt triển, trải qua nhiều thế hệ ước thủ, trơn đá thanh nữ Việt Nam đã tạo ra kỳ tích lịch sử dân tộc khi lần trước tiên góp mặt ở sân đùa World Cup.

Bạn đang xem: Bóng đá nữ việt nam world cup

Đội tuyển đá bóng nữ việt nam từng 2 lần lỡ hứa hẹn với World Cup. Ở vòng loại World Cup 2015 khu vực châu Á, tuyển chọn nữ vn nhận thất bại đắng cay trước xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan trong trận play-off diễn ra ngay bên trên sân bên Thống độc nhất vô nhị (TP HCM). Đến lần tranh suất dự World Cup 2019, các chị em Việt Nam thường xuyên là ứng viên bậc nhất cho tấm vé sau cùng sau 4 đội hàng đầu khu vực, gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, trung hoa và Úc. Mặc dù nhiên, những không ổn trong điều lệ tranh tài cũng như hiệu quả bốc thăm khiến Việt Nam ko được quyền tham dự các cuộc đấu play-off, lần thứ 2 lỡ hẹn ở sân nghịch này.

Tại Giải trơn đá thanh nữ vô địch châu Á (Asian Cup) 2022, thầy trò HLV Mai Đức Chung liên tục thể hiện tại quyết vai trung phong cao độ, ý chí kiên định để lúc này hóa hoài bão đoạt vé dự World Cup 2023. Thuận tiện vượt qua vòng đấu loại, team tuyển tất cả sự sẵn sàng kỹ lưỡng bằng những màn cọ xát chất lượng cao trong chuyến tập huấn làm việc Tây Ban Nha nhưng không may bị dịch Covid-19 hành hạ.

Tuyển con gái Việt Nam khiến thế giới thán phục bằng niềm tin thi đấu kiên trì và giành suất dự VCK World Cup 2023. Ảnh: VFF

Nỗ lực quá khó, tuyển nữ vn với nhóm hình chắp vá, sứt mẻ, vẫn thi đấu ấn tượng và lọt vào vòng tứ kết VCK Asian Cup 2022. Thua thảm trước tuyển chọn nữ trung quốc (sau này là nhà vô địch giải đấu), thầy trò HLV Mai Đức Chung buộc phải đấu play-off để tranh một suất chủ yếu thức tham gia World Cup 2023. Trong đợt tái đấu đội bóng những duyên nợ Thái Lan, tuyển nữ nước ta đã biểu đạt vị thay đương kim vô địch Đông nam Á, hoàn toàn lấn lướt và dễ dàng đánh bại đối thủ. Đến trận play-off thứ 2 hôm 6-2, nhóm tuyển đã từng đi vào lịch sử sau chiến thắng thuyết phục trước tuyển bạn nữ Đài Loan (Trung Quốc).

Thành tích thi đấu ấn tượng của tuyển thiếu phụ Việt Nam khiến cho làng túc ước khâm phục. Hình ảnh ăn mừng đầy cảm hứng của thầy trò HLV Mai Đức Chung tràn trề các kênh truyền thông thể thao quốc tế cũng giống như trong nước cùng nhiều lời ngợi khen. Họ sẽ vượt qua thách thức về cả thể trạng vì bệnh dịch lây lan lẫn ý thức do buộc phải đón tết xa nhà cơ mà vẫn có vinh quang quẻ về cho soccer nước nhà. Người hâm mộ giờ đây không những quan tâm nhiều hơn thế nữa đến bóng đá người vợ mà còn tin cậy các con gái tuyển thủ trái cảm sẽ liên tiếp tạo bất thần ở World Cup 2023 ra mắt tại Úc với New Zealand.

Có thể HLV Mai Đức Chung sẽ không thể đồng hành cùng tuyển nữ việt nam tại World Cup sắp tới nhưng sự nhiệt độ huyết, ý chí thi đấu bền chí đã được ông thầy 72 tuổi nung nấu, xây dựng kiên cố trong trọng điểm trí của mỗi học tập trò. Với quy củ đang trẻ em hóa cùng với sự đầu tư chuyên nghiệp hóa và sâu sát, đá bóng nữ nước ta được mong muốn đủ phong cách để cách ra đấu trường lớn, tranh tài với hầu như cường quốc bóng đá thế giới.

Theo Liên đoàn láng đá nước ta (VFF), thương hiệu hàng không Bamboo Airways đang gấp rút triển khai xin cấp phép cất cánh thẳng cho tới Ấn Độ để hoàn toàn có thể đưa đội tuyển nữ việt nam về nước vào trong ngày 10-2. Dự kiến, chuyên cơ Airbus A321 của Bamboo Airways sẽ thực hiện bay thẳng từ thành phố hà nội tới TP Mumbai - Ấn Độ dịp 22 giờ ngày 9-2 để đón đội tuyển nữ việt nam về nước. Chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sảnh bay nước ngoài Nội bài (Hà Nội) lúc 9h 45 phút ngày 10-2 với VFF sẽ tổ chức đón team tại sảnh bay.