Nếu bạn là người không có nhiều chuyên môn về tiếng anh mà lại muốn biết được những từ ngữ chuyên ngành trong bóng đá. Ví dụ như: đá bóng tiếng anh là gì? sân bóng đá tiếng anh là gì? giày bóng đá, quả bóng, khung thành….. Những chia sẻ từ hậu trường bóng đá sau đây sẽ giúp bạn giải đáp ngay nhé,.

Bạn đang xem: Bóng đá tiếng anh là gì

1. Đá banh – Đá bóng tiếng anh là gì?

Nhắc đến bộ môn đá banh hay đá bóng thì chắc chắn ai cũng đều biết đến phải không nào. Nó không chỉ mang đến cho người xem những cảm giác dâng trào cực độ hay những thời điểm tỏ ra cay cú,… Cũng vì lẽ đó mà nó được nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới coi đó là ” Môn thể thao Vua ” đấy? vậy tên tiếng anh của từ đá bóng là gì? và một số từ ngữ liên quan đến là như thế nào?

*
*

Football (n ): Đá bóng  – sử dụng trong tiếng Anh của người Anh – British English

Soccer (n): Đá bóng – sử dụng trong tiếng Anh của người Mỹ – American English

Giải đáp sự khác nhau giữa Football và Soccer

Nếu bạn là người ham mê bộ môn bóng đá chắc chắn đã nghe qua nhiều người ta gọi đá bóng là Soccer và thi thoảng người tại lại gọi là Football, bạn có thấy bối rối hay thắc mắc vì sao lại có 2 tên gọi như vậy không nhỉ?

Trên thực tế cả 2 từ này đều có nghĩa là ” Bóng Đá ” nhé. Do mỗi vùng miền khác nhau nên có sự khác biệt đó.. Trong đó thì ” Soccer ” được người Mỹ sử dụng nhiều, còn từ ” Football ” lại được người Anh sử dụng nhiều.

Ở nước Mỹ, có một môn thể thao gọi là “ American Football ” – dịch ra có nghĩa là bóng bầu dục, vậy nên khi ở Mỹ, nếu bạn dùng từ ” Football ” để chi bóng đá sẽ khiến nhiều người nhầm nó sang môn bóng bầu dục đó. Vậy nên tuỳ thuộc vào việc bạn đang ở quốc gia nào, hay nói chuyện với người ở nước nào thì hãy để ý để chọn từ cho chính xác nhé!

Tóm lại câu trả lời là hai cả hai chữ “Football” và “Soccer” đều sinh ra ở cái nôi của bóng đá–nước Anh–và đều dùng để chỉ bóng đá.

Xem thêm: Bóng Đá Nghệ Thuật Việt Nam

2. Một số từ ngữ khác về bóng đá trong tiếng anh là gì

Để giúp mọi người có thêm những kiến thức cho bản thân về bộ môn bóng đá này? cùng tham khảo nhiều từ ngữ khác về bóng đá trong tiếng anh là gì dưới đây nhé.

Sân bóng đá trong tiếng anh là gì – Football PitchesGiày đá bóng trong tiếng anh là gì – Football ShoesXem đá bóng trong tiếng anh là gì – Watching FootballNgười đá bóng trong tiếng anh là gì – FootballerQuả bóng đá tiếng anh là gì – Soccer BallGôn bóng đá tiếng anh là gì – Football GolfCầu thủ đá bóng trên sân tiếng anh là gì – Football player

Một Football team (đội bóng) bao gồm 11 players (cầu thủ) chơi trên field (sân bóng). Hai đội (teams) đá với nhau và sẽ có một refree (trọng tài) điều khiển trận đấu.

Đây là danh sách từ vựng tiếng Anh bóng đá về các đối tượng trên sân cỏ:

Goalkeeper: Thủ môn

Defender: Hậu vệ

Center Back: Hậu vệ trung tâm (hay còn gọi là trung vệ)

Sweeper: Hậu vệ quét

Full Back/Right Back/Left Back: Hậu vệ biên

Wingback/Right Wingback/Left Wingback: Hậu vệ biên tấn công

Midfielder: Tiền vệ

Centre Midfielder: Tiền vệ trung tâm

Defensive Midfielder: Tiền vệ phòng ngự

Deep-lying Midfielder: Tiền vệ được thiết kế từ tuyến dưới

Box-to-Box Midfielder: Tiền vệ đa năng

Attacking Midfielder: Tiền vệ tấn công

Left Midfield/Right Midfield: Tiền vệ cánh (trái/phải)

Forward: Tiền đạo – Là người chơi tấn công, khi tiền đạo này có nhiệm vụ chính là ghi bàn, thì có thể được gọi là Striker.

Centre Forward: Tiền đạo trung tâm (hay còn gọi là trung phong)

Substitute: cầu thủ dự bị

Manager: Huấn luận viên – người dẫn dắt đội bóng

Referee: Trọng tài

Linesman: Trọng tài biên, cách gọi khác là referee’s assistant (trợ lý trọng tài)