doanh nghiệp cổ phần cách tân và phát triển bóng đá Đồng Tháp (DFC), 1-1 vị quản lý Đồng Tháp dấn mạnh những năm 2021 sẽ đầu tư lớn để đưa đội bóng quay trở về giải hạng duy nhất 2022.
chỉ huy DFC luôn luôn sát cánh cùng đội bóng Đồng Tháp. Ảnh: DFC.

Địa phương mong mỏi lấy lại nhóm bóng

Kết thúc mùa 2020, team Đồng Tháp rớt xuống hạng Nhì. Đây là nỗi đau của đội bóng từng bao gồm đến gấp đôi vô địch tổ quốc năm 1989 cùng 1996, một địa phương tất cả tiếng vào việc giảng dạy trẻ.

Bạn đang xem: Câu lạc bộ bóng đá đồng tháp

Trước kết quả sa sút của Đồng Tháp sau khoản thời gian được chuyền giao mang lại DFC, vừa qua Sở văn hóa – thể dục thể thao và du lịch Đồng Tháp đã ý kiến đề nghị UBND tỉnh 2 nhà trương. Sản phẩm công nghệ nhất, chấm dứt hợp đồng thuê sân, bàn giao quyền quản lý lại mang lại Sở cai quản lý. Sản phẩm hai, bàn giao đội láng về cho ngành thể dục để chuẩn bị giải hạng nhì 2021.

Câu lạc bộ Đồng Tháp rớt hạng sau trận chiến bại Long An nghỉ ngơi đúng vòng đấu cuối cùng của giải hạng độc nhất 2020. Ảnh: VPF.

Xem thêm: Sân Bóng Đá Thống Nhất, 138 Đào Duy Từ, Quận 10, Sân Bóng Đá Thống Nhất

Theo Sở văn hóa truyền thống – thể dục thể thao và phượt Đồng Tháp, DFC đang không làm giỏi việc từ bỏ nuôi sống chính mình, thực hiện cam kết tăng doanh thu, sút phần đầu tư chi tiêu của công ty nước. Dù đưa sang quy mô Công ty cp nhưng từng năm tỉnh vẫn dựa vào một doanh nghiệp cung ứng từ 7-10 tỷ đồng. Thêm nữa, việc liên tiếp nợ lương ước thủ gây ảnh hưởng đến trọng điểm lý, từ đó dẫn đến các thành tích không xuất sắc tại giải hạng tuyệt nhất 2020. DFC được hiểu đã đại bại trong 5 năm qua.

DFC lên tiếng phản hồi

Ông Tống Văn Lâm - Giám đốc quản lý của DFC share trước đều “cáo buộc” với dấn mạnh, trong những năm qua, một vài doanh nghiệp ko thấy được ích lợi từ soccer nên tạm dừng hoặc bớt tiền quảng cáo. Tuy nhiên, nhóm bóng vẫn có một số trong những công ty, doanh nghiệp sát cánh đồng hành thời gian qua. Xung quanh ra, ông Lâm cũng nhấn mạnh việc đội cung cấp đi đầy đủ cầu thủ chất lượng như Bửu Ngọc, Thanh Hào hay Thiện Chí hoàn toàn thông thường để có thu nhập cho team bóng.

“Từ mùa giải 2015, Đồng Tháp chuyển mô hình và được quản lý bởi DFC, tài bao gồm độc lập. Chuyển động chuyển nhượng cầu thủ là điều thông thường trong bóng đá chuyên nghiệp. Tiền chuyển nhượng ủy quyền cầu thủ như trường hòa hợp của Thanh Hào và Bửu Ngọc giúp DFC gồm nguồn tài chính, cùng với kinh phí tài trợ, trường đoản cú đó vận động hiệu quả hơn. Riêng thiện chí không ủy quyền về Đà Nẵng bởi là cậu thủ từ bỏ do.

Giám đốc điều hành quản lý Tống Văn Lâm luôn luôn luôn ở kề bên chia sẻ trở ngại với ước thủ Đồng Tháp. Ảnh: DFC

Trường thích hợp của Công Thành, DFC chỉ cho tp.hcm mượn 2 năm. Mùa 2021 Đồng Tháp đùa tại giải hạng Nhì, vì mong mỏi Công Thành phát triển nên vẫn tạo điều kiện cho đùa tại V.League. Sau 2 năm sẽ cù trở về ship hàng Đồng Tháp”, ông Lâm nói.

Ở mùa bóng 2020, Đồng Tháp rơi vào hoàn cảnh cảnh khó khăn về tài chính, chậm chạp lương với xuống hạng sau trận thua thảm Long An. Ông Lâm nhấn mạnh vấn đề DFC chỉ tất cả chậm lương chứ không hề nợ. Điều này khởi hành từ các doanh nghiệp tài trợ chạm mặt khó khăn do tác động của dịch COVID-19.

“Tiền lương, theo tôi khám phá cầu thủ Đồng Tháp cao hơn những đội hạng Nhất khác ví như Huế, Bình Phước, Tây Ninh, Long An hay An Giang từ 15 đến 20%. Dù đùa giải hạng Nhất, nhưng Đồng Tháp gồm mức chi phí thưởng hơi cao, chiến thắng sân khách hàng được thưởng 250 triệu đồng, hoà 50 triệu đồng, chiến hạ trên sân bên được 100 triệu. Mức thưởng phía trong Top 3 đội thưởng cao nhất. Bên cạnh ra, các Mạnh thường xuyên Quân còn thưởng lạnh từ 50, 100 cho 300 triệu cho hồ hết trận chiến hạ quan trọng”.

Bước lịch sự mùa 2021, ông Lâm cam kết DFC vẫn đã hoạt động chủ quyền về tài chính. Theo đó, trường Đại học tập Văn Hiến vẫn là đơn vị chức năng lo việc thanh toán lương cho ước thủ với ban huấn luyện. Riêng các nhà tài trợ khác, cam đoan sẽ tài trợ số tiền tương tự giải hạng duy nhất 2020 là 8 tỷ đồng. Con số này hoàn toàn có thể cao hơn, bởi từ bây giờ DFC vẫn chưa chốt được hết với rất nhiều doanh nghiệp ý muốn tài trợ. Kim chỉ nam của Đồng Tháp là sẽ trở lại giải hạng độc nhất vô nhị 2022.

Câu lạc bộ Đồng Tháp thành lập và hoạt động năm 1976 với là đội bóng giàu kết quả nhất miền Tây. Họ từng 2 lần vô địch non sông năm 1989 cùng 1996, thuộc 1 lần đứng hạng 3 năm 2010. Đồng Tháp liên tiếp lên xuống hạng thân V.League và hạng Nhất trong thời gian qua. Mùa 2020, bọn họ rớt xuống hạng Nhì.