Đội tuyến bóng đá VNCH trước 1975Tóm lại, ngoài các cầu thủ trên, thành phần team túc mong Bình Thuận-Phan Thiết tất cả có: Thủ môn Đại, Du (thập niên 50, 60). Hậu vệ Xây, Bụt (sau bị hư một mắt), thọ (được ca tụng là trụ đồng), Ngọ (búa). Hàng tiền vệ gồm Thơm, Néo (anh ruột trần Ta), Phối, Nhiều, Minh. Trung phong Mỉn (chết trong tù tôn tạo VC năm 1975), Phê, Tùng (năm 1970 được tuyển vào Đội Thanh thiếu thốn Niên Miền Nam, tham dự các giải Đông phái nam Á), Quang. Hàng Trung phong bao gồm Hoan cho dù chỉ thuận chân mặt dẫu vậy là trong những kiện tướng làm bàn bậc nhất của Đội.Phan Thiết còn có Huyền Vũ, là một trong những ký trả thể thao nổi tiếng, qua những bài tường thuật cũng tương tự bình luận, những trận cầu thế giới tại sân cỏ, trên làn sóng phạt thanh sài Gòn, được phóng đi cùng khắp. Vị trên nhiều người không có thì tiếng vì bận bịu sinh kế, công vụ, chỉ việc mở thiết bị thu thanh cũng đủ cảm giác như bản thân đang tham dự trận đá một cách thích thú. Giọng tường thuật của ông hết sức truyền cảm, thu hút được rất nhiều người nghe cũng tương tự ái mộ.Ông cũng là ký giả của khá nhiều tờ báo, viết nhiều bài bác tường thuật rất có mức giá trị. Theo Đinh Văn Ngọc, vì chưng ông với phiên bản tính ăn luôn nói thiệt của người Phan Thiết, thấy sao nói vậy, ko bưng bợ hay phe cánh cá nhân, vì chưng trên bị va chạm nhiều người, tốt nhất là giới thể thao với đồng nghiệp. Tên thật là Nguyễn Ngọc Nhung, sinh tại Phú Trinh, Phan Thiết, chủ cây bút tạp chí thể thao sản phẩm tuần với báo nguồn Sống trước năm 1975... Trong khi cũng nói thêm một ký giả thể thao không giống của Bình Thuận là Thanh Điều kiêm Trọng tài các trận túc ước giao hữu trên sảnh cỏ Phan Thiết. Huyền Vũ vừa rồi đời trên Hoa Kỳ.

Bạn đang xem: Bóng đá việt nam cộng hòa

*
Trước năm 1975, những ông bầu túc cầu lừng danh của Phan Thiết như Tăng Khánh, tía Hoàng, Khánh Cao, ba Toại... Là phần nhiều nhà mạnh khỏe Thường Quân, rất nhiệt tình tới team tuyển của tỉnh giấc nhà. Tiệm cà phê Phú Ngữ là nơi thường trực tập trung những cầu thủ tương tự như giới hâm mộ, mỗi buổi sáng, để bàn chuyện thể thao.

Xem thêm: Danh Sách Các Giải Đấu Bóng Đá Trên Thế Giới Nên Xem? Top Những Giải Thi Đấu Bóng Đá Lớn Nhất Hành Tinh

Trong những khi tất cả trận đấu, trước khi đội ra sân, các cầu thủ triệu tập tại Phú Ngữ, vừa uống cà phê, vừa lắng nghe đào tạo và giảng dạy Viên Nguyễn Văn Quới, người Hóc Môn, Gia Định, đã có lần đá cho những đội AJS, Cảnh Sát quốc gia và Đội tuyển chọn Miền Nam. Ông Quới được Đại Tá Ngô Tấn Nghĩa, lựa chọn về làm đào tạo và giảng dạy viên trưởng mang đến đội tuyển Túc mong Phan Thiết, nhờ vậy new đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.Vậy mà cũng bốn chục năm rồi đó, nhưng mà không làm thế nào quên được, hầu như Tháng Sáu mùa hè, ngồi trong lớp học hay phải đi dọc theo tuyến phố Nguyễn Hoàng, thiên nhiên nhìn thấy hoa phượng chúm chím nở hoa, là lòng lại bổi hổi xúc rượu cồn và vui cho tới rớm lệ khi giờ ở đầu cuối đã hết, học trò béo nhỏ, ai cũng nhấp nhỏm ngóng lên tàu, để trở về quê cũ, gồm thầy me đợi em trông, trên phố làng ngày tiết lệ nở thành bông với vườn rộng các trái cây ngon ngọt, như Xuân vai trung phong đã viết, mà bầy học trò bé dại ngày xưa ai cũng thuộc.

‘Kiểm rà soát kỹ có khi còn thiếu sótRương chật rồi cực nhọc nhốt cả niềm riêng’

Nhưng làm sao quên được những thú vui ấu thơ, các ngày theo bằng hữu đá banh hay leo tường vào sảnh vận động, để nhưng mà xem chui hầu hết trận giao đấu banh, giữa các đội học sinh Trung học Phan Bội Châu với đội tuyển Phan Thiết và các đội banh nổi tiếng tại sử dụng Gòn.Nhật Trường nai lưng Thiện Thanh trước lúc trở thành ca nhạc sĩ danh tiếng của VN, từng là thủ môn của team Túc cầu Trung học tập Phan Bội Châu - Phan Thiết.