Giải vô địch láng đá trái đất World Cup là giải đấu gồm những cấp đội tuyển nước nhà trên thế giới tham dự, có mức độ phổ biến và ảnh hưởng lớn mang đến lượng khán giả toàn cầu. Đây còn là giải nhẵn đá lớn số 1 hành tinh, vị trí mà hầu hết đội bóng to gan nhất quả đât tham gia thi đấu, tranh chức vô địch. Đăng cai World Cup là vinh quang nhưng nền soccer của mọi tổ quốc trên nhân loại đều mong ước. Đây cũng là phương châm của toàn bộ các ước thủ soccer ở hồ hết quốc gia. Theo đó, bất kỳ khu vực thành viên nào của FIFA đều có thể cử một nhóm đăng ký kết tham gia sự kiện trọng đại này. Quan sát lại quá khứ, bọn họ sẽ thuộc điểm lại lịch sử hào hùng giải bóng đá World Cup qua các năm để có cái nhìn tổng thể hơn về những đất nước từng vô địch giải đấu này sinh hoạt mỗi thời kỳ.

Bạn đang xem: Giải vô địch bóng đá thế giới

*


Mục lục bài xích viết


Lịch sử của giải đấu World Cup qua những thời kỳ

Tính đến năm 2018, lịch sử World Cup cố giới đã từng qua 21 mùa giải cơ mà chỉ gồm tám đất nước được nâng cấp chiếc cụp vàng danh giá. Vì sao là do gồm có đội bóng thừa mạnh, họ luôn giữ vững tư thế của mình bằng phương pháp giành cúp vô địch trong vô số năm, trong số ấy phải kể đến đội tuyển chọn Brazil đã từng vô địch năm lần, Đức với Ý tư lần, Argentina, Uruguay, Pháp hai lần, các đội tuyển Anh, Tây Ban Nha mỗi team từng vô địch một lần.

Sau sự kiện World Cup trước tiên vào năm 1930, World Cup được tổ chức triển khai định kỳ 4 năm một lần. Mặc dù nhiên, hai vòng phổ biến kết World Cup 1942 với 1946 ko thể tổ chức do ảnh hưởng của trận đánh tranh quả đât lần máy hai (1939 - 1945). Sau đó là danh sách phần đa đội tuyển chọn vô địch vào lịch sử giải đá bóng thế giới đã có được tổ chức:

- Năm 1930, World Cup lần đầu tiên tổ chức sinh sống Uruguay cùng đội tuyển giành chức vô địch là công ty nhà.

- Năm 1934, giải đấu tổ chức ở Ý và lịch sử vẻ vang lặp lại, đội nhà nhà liên tục giành chức vô địch.

- Năm 1938, nhóm tuyển Ý liên tục giữ vững phong độ bằng phương pháp giành lấy cúp vô địch tại Pháp.

- Năm 1950, giải đấu World Cup được tổ chức triển khai tại Brazil, quắp vô địch nằm trong về nhóm tuyển Uruguay.

- Năm 1954, giải đấu được tổ chức tại Thụy Sỹ, Đức giành chức vô địch.

- Năm 1958, giải đấu được tổ chức triển khai ở Thụy Điển, team tuyển vô địch thuộc về Brazil.

- Năm 1962, giải đấu được tổ chức ở Chile, team tuyển Brazil liên tục giữ vững ngôi vị của mình.

- Năm 1966, giải đấu được tổ chức ở Anh với đội chủ nhà đã giành được cúp vô địch.

- Năm 1970, giải đấu được tổ chức triển khai ở Mexico cùng đội tuyển chọn Brazil liên tục giành chức vô địch. Sau thắng lợi này, dòng cúp rubi hình bạn nữ thần Nike của ban tổ chức triển khai đã dài lâu thuộc về nhóm tuyển Brazil để thay thế bằng một mẫu cúp khác.

*

- Năm 1974, giải láng được tổ chức tại Đức cùng cúp vô địch thuộc về nhóm tuyển công ty nhà.

- Năm 1978, giải láng được tổ chức triển khai tại Argentina và cúp vô địch thường xuyên thuộc về đội chủ nhà.

Xem thêm: Việt Nam Asiad Bóng Đá Việt Nam Asiad, Việt Nam Asiad Bóng Đá

- Năm 1982, World Cup được tổ chức tại Tây Ban Nha cùng cúp vô địch nằm trong về đội tuyển Ý.

- Năm 1986, giải nhẵn được tổ chức triển khai tại Mexico cùng Argentina là đội tuyển giành húi vô địch.

- Năm 1990, giải trơn World Cup được tổ chức ở Ý cùng cúp vô địch nằm trong về Đức.

- Năm 1994, World Cup được tổ chức ở Hoa Kỳ cùng đội tuyển Brazil lần lắp thêm tư phát triển thành nhà vô địch.

- Năm 1998, giải đấu được tổ chức tại Pháp cùng cúp vô địch thuộc về đội chủ nhà.

- Năm 2002, giải trơn được tổ chức tại hàn quốc và Nhật Bản, hớt tóc vô địch một lần tiếp nữa thuộc về nhóm tuyển Brazil.

*

- Năm 2006, giải bóng được tổ chức ở Đức và đội tuyển chọn Ý đang giành ngôi vị vô địch.

- Năm 2010, giải bóng được tổ chức tại nam giới Phi và Tây Ban Nha là đội tuyển giành được húi vô địch.

- Năm 2014, giải trơn được tổ chức triển khai tại Brazil với cúp vô địch nằm trong về Đức.

- Năm 2018, giải trơn được tổ chức ở Nga với Pháp là đội tuyển giành được húi vô địch.

Quốc gia vô địch trong lịch sử những nước đăng cai World Cup phần đông là các đội bóng có sức mạnh trên sân cỏ. Tính theo chu kỳ vô địch nhiều nhất thì Brazil là quốc gia đang chiếm vị trí đầu bảng. ở kề bên đó, hiện thời có những đội láng mạnh xuất hiện thêm và cải tiến và phát triển không ngừng. Vào tương lai, số lượngcác team vô địch World Cup chắc chắn sẽ tăng lên. Đó cũng chính là điều ý muốn đợi của các người mến mộ môn thể dục này.

Sự đối đầu trong lịch sử vẻ vang các VCK World Cup

Lịch thi đấu World Cup được tạo thành hai quá trình gồm tiến độ vòng các loại và quá trình cuối. Giai đoạn vòng một số loại được chia thành sáu khu vực thi đấu chính là: Châu Âu, nam Mỹ, Châu Á, Châu Phi, Bắc Mỹ, Châu Đại Dương. Sự phân chia này còn dựa trên tình hình thực tế của từng khu vực thi đấu. Những quy tắc vòng sơ loại được phát hành trong từng trường hợp. Theo đó, mỗi đội thành viên vẫn đăng ký tham gia World Cup cần triển khai thi đấu vòng loại ở các khu vực tương ứng để giành được một vị trí tại Vòng phổ biến kết tổ chức ở nước đăng cai.

Theo lịch sử những kỳ World Cup, vòng tầm thường kết World Cup tất cả 32 suất. Nước chủ nhà rất có thể trực tiếp giành suất vào bình thường kết. Quanh đó nước chủ nhà, các suất khác bởi vì FIFA phân chia dựa theo suất đá bóng của từng vòng loại. Sẽ có những con số không giống nhau trong từng vòng sơ loại thi đấu. Từ kỳ World Cup thứ cha năm 1938, nhóm đương kim vô địch và chủ nhà sẽ được quyền tiến trực tiếp.

Tuy nhiên, trong lịch sử những nhà vô địch World Cup, vào khoảng thời gian 2002, do nhà đương kim vô địch Pháp thi đấu kém ở những kỳ World Cup bắt buộc FIFA đã chuyển ra khí cụ mới kể từ 2006. Theo đó, công ty đương kim vô địch cần tham gia vòng sơ loại World Cup trong khu vực của họ để chỉ tất cả nước chủ nhà mới có quyền vào tầm thường kết. Quốc gia đăng cai vòng thông thường kết World Cup đề xuất là đất nước thành viên ở trong FIFA và quốc gia này buộc phải nộp 1-1 lên FIFA, tiếp nối phải được toàn thể đội ngũ FIFA bình chọn.

*